Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:21
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đức tài trợ 2,5 triệu euro cho y tế 3 tỉnh nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức tài trợ 2,5 triệu euro cho y tế 3 tỉnh nghèo

GTZ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế vùng nông thôn – Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Tổ chức hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ) cùng Bộ Y tế sáng nay, 3-3 tại Hà Nội, đã ký thỏa thuận thuận thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực y tế mang tên “Tăng cường năng lực cho hệ thống y tế tuyến tỉnh ở Phú Yên, Thanh Hóa và Yên Bái” trị giá 2,5 triệu euro.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác hỗ trợ tài chính và kỹ thuật, cải thiện việc cung cấp dịch vụ y tế cho người nghèo và người chịu thiệt thòi ở Việt Nam do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ thông qua GTZ.

Trọng tâm của chương trình là áp dụng các tiêu chuẩn quốc gia cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là sẽ đánh giá việc thực hiện quản lý, chuẩn đoán và điều trị các bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông, phụ nữ mang thai bị biến chứng và trẻ em trong điều kiện nguy kịch ở ba cấp là xã, huyện và y tế tuyến tỉnh.

Theo dự kiến, cuối năm nay, chương trình sẽ có thêm 2 tỉnh là Thái Bình và Nghệ An được chọn làm địa bàn hoạt động của một hợp phần mới mang tên “Tăng cường vai trò quản lý của Bộ Y tế”.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới