Thứ Năm, 2/12/2021, 06:22
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đức thông qua kế hoạch cứu ngân hàng Hypo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức thông qua kế hoạch cứu ngân hàng Hypo

Hypo Real Estate AG – ngân hàng lớn thứ hai Đức đang trên bờ phá sản.

(TBKTSG Online) – Hôm 5-10, Đức đã thông qua một gói thoả thuận cứu trợ trị giá 50 tỉ euro (69 tỉ đô la) cho Hypo Real Estate AG – ngân hàng lớn thứ hai Đức đang trên bờ phá sản do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính.  

Bộ Tài chính Đức và các ngân hàng tư nhân đã đạt được thỏa thuận cuối ngày Chủ nhật (5-10) để quyết định tăng thêm 15 tỉ euro, nâng mức trợ cấp từ 35 tỉ euro lên 50 tỉ euro.  

Hôm thứ Bảy, thoả thuận trước đó về gói tài chính cứu trợ Hypo đã thất bại khi tập đoàn cho vay mua nhà này tuyên bố, các ngân hàng và công ty bảo hiểm của Đức rút khỏi chương trình cứu trợ do chính phủ phát động. Hypo là tổ chức tài chính đầu tiên của Đức tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính phủ.

Tập đoàn cho vay mua nhà này đã gặp rắc rối từ giữa tháng 9 khi một chi nhánh của ngân hàng này ở Dublin, Depfa Bank PLC không thể có được nguồn tài chính ngắn hạn cần thiết do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.  

Bộ Tài chính Đức tuyên bố bản thoả thuận này sẽ “củng cố cộng đồng tài chính Đức trong thời điểm khó khăn”. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết sẽ không để cho sự phá sản của bất cứ công ty nào có thể gây ảnh hưởng tới nền kinh tế Đức.  

MAI TRANG (theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới