Thứ Năm, 28/09/2023, 04:58
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dun & Bradstreet mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dun & Bradstreet mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Nicholas Teoh (phải) đang trao đổi với bà Corinne Saunder và ông Herb Cochran của Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (AmCham) tại TPHCM sau buổi họp báo công bố mở văn phòng đại diện của D&B – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 18-3, công ty cung cấp thông tin doanh nghiệp hàng đầu thế giới Dun & Bradstreet (D&B) chính thức có mặt tại Việt Nam bằng việc mở văn phòng đại diện tại tòa nhà Sun Wah Tower, TPHCM.

Bà Corinne Saunders, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Ban hợp tác quốc tế của D&B, cho biết sự hiện diện của công ty hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm tốt hơn thông tin về thị trường xuất khẩu và đối tác toàn cầu cũng như tăng cường các hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Bà Saunders nói tại buổi họp báo công bố mở văn phòng của D&B tại Việt Nam rằng D&B ngày càng nhận được nhiều yêu cầu từ phía khách hàng về thông tin chất lượng liên quan đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong lúc đó, ông Nicholas Teoh, Phó chủ tịch hợp tác của D&B tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết số yêu cầu của các doanh nghiệp thế giới về Việt Nam tăng gấp đôi kể từ năm 2005. Trong năm 2009 và so với các thị trường ASEAN, tăng trưởng nhu cầu thông tin về Việt Nam cao hơn 20 lần so với Thái Lan.

Bà Saunders cho biết những công việc đầu tiên mà D&B thực hiện sau khi mở văn phòng đại diện là tiếp tục mở rộng cơ sở dữ liệu thông tin về các doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận chứng nhận mã số D-U-N-S cho các hoạt động thương mại toàn cầu để tránh những rắc rối có thể nảy sinh khi xuất khẩu vào Mỹ.

Hệ thống mã số D-U-N-S của D&B hiện được áp dụng cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới và là tiêu chuẩn toàn cầu nhằm xác nhận doanh nghiệp trong giao dịch qua mạng trực tuyến và không trực tuyến. Mã số này được công nhận, khuyến nghị sử dụng và/hoặc là quy định bắt buộc bởi 50 hiệp hội toàn cầu, công nghiệp và thương mại, trong đó có chính phủ Mỹ, Ủy ban Châu Âu và Liên hợp quốc.

Theo ông Teoh, D&B đã cung cấp báo cáo thông tin về doanh nghiệp Việt Nam trong hơn 15 năm qua và đang hợp tác với các đối tác Việt Nam để thực hiện các dự án. Việc mở văn phòng đại diện tại TPHCM sẽ giúp công ty tiếp cận sâu hơn thị trường này.

D&B là công ty cung cấp thông tin thương mại và kiến thức chuyên sâu hàng đầu thế giới về doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu thương mại toàn cầu chứa đựng hơn 160 triệu hồ sơ doanh nghệp ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới