Thứ Sáu, 19/08/2022, 23:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dừng các hoạt động vận tải đi và đến Đà Nẵng từ 28-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dừng các hoạt động vận tải đi và đến Đà Nẵng từ 28-7

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ban hành văn bản chính thức yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách đi và đến Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28-7, trừ các chuyến bay đưa khách ra khỏi Đà Nẵng. Các loại hình vận chuyển liên tỉnh, nội tỉnh của các loại xe ô tô, đường sắt, đường thủy cũng không được hoạt động đón trả khách tại Đà Nẵng.

Dừng các hoạt động vận tải đi và đến Đà Nẵng từ 28-7
Khai báo y tế tại ga Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Sau cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 hôm 27-7, Bộ GTVT đã đưa ra hàng loạt các yêu cầu nhằm cách ly Đà Nẵng, dừng toàn bộ các hoạt động vận tải qua địa phương này. Theo đó, trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 28-7, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Văn bản của Bộ cũng đề cập đến việc ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi và về các địa phương khác trước 0 giờ ngày 28-7. Các chuyến bay nội địa chở khách không có điểm đến là Đà Nẵng vẫn được thực hiện bình thường. Riêng các chuyến bay chở hàng hóa, không chở khách đến Đà Nẵng vẫn vận chuyển bình thường, không bị hạn chế.

 

Văn bản ngày 27-7 của Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Ngọc Lan

Bộ GTVT cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi-đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, vận chuyển nhu yếu phẩm…

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt nếu không qua Đà Nẵng vẫn được hoạt động bình thường.

Các tàu chở khách của ngành đường sắt cũng tạm dừng toàn bộ hoạt động xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Các tàu chạy tuyến Hà Nội-TPHCM không được dừng đón hay trả khách tại Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 28-7. Các tuyến tàu chở khách bằng đường thủy từ bờ ra đảo có điểm đi hay đến là thành phố Đà Nẵng cũng phải dừng, trừ tàu chở hàng được phép hoạt động.

Như vậy, lệnh giãn cách xã hội với Đà Nẵng được thực hiện nghiêm kể từ 0 giờ ngày 28-7 theo yêu cầu của Chính phủ. Trước đó, Cục hàng không đã có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép các hãng hàng không thực hiện chở toàn bộ khách ra khỏi Đà Nẵng trong vòng bốn ngày và ước tính khoảng 80.000 khách du lịch đang lưu trú tại Đà Nẵng phải rời nơi này.

Ngành hàng không đã tăng 17 chuyến bay mỗi ngày và sử dụng các tàu bay cỡ lớn để chuyển khách ra khỏi Đà Nẵng. Thông thường, hằng ngày có 200 chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Cảng vụ hàng không miền Trung đã tính toán với công suất của sân bay và tích cực giải cứu, sẽ không có hiện tượng quá tải hay ùn tắc khách ở Đà Nẵng.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới