Thứ Tư, 10/08/2022, 14:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dừng chuỗi sự kiện về công nghiệp – thương mại phía Nam vì Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dừng chuỗi sự kiện về công nghiệp – thương mại phía Nam vì Covid-19

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Bộ Công Thương đã chính thức đồng ý tạm dừng tổ chuỗi sự kiện ngành công thương các tỉnh, thành khu vực phía Nam tại tỉnh Vĩnh Long theo đề nghị của địa phương này. Với việc đồng ý như nêu trên, tỉnh Vĩnh Long được xem là địa phương đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long dừng sự kiện đông người kể từ khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng.

ĐBSCL tăng cường kiểm soát khi tái xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Dừng chuỗi sự kiện về công nghiệp - thương mại phía Nam vì Covid-19
Văn bản UBND tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Trung Chánh

Hôm nay, 29-7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có ý kiến chỉ đạo thống nhất chủ trương tạm dừng tổ chức chuỗi sự kiện ngành công thương các tỉnh, thành khu vực phía Nam năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, việc dừng sự kiện nêu trên nhằm thực hiện chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. “Thời gian tổ chức sự kiện sẽ được Bộ Công Thương và UBND tỉnh Vĩnh Long thống nhất vào thời gian thích hợp”, ông Khánh cho biết trong thông báo.

Trước đó, vào ngày 28-7, ông Lê Quang Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản gửi Bộ Công Thương cho rằng, do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và tại Việt Nam, cho nên, địa phương này đã đề nghị Bộ Công Thương dừng tổ chức chuỗi sự kiện như nêu trên.

Theo văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, việc dừng sự kiện nêu trên cũng nhằm tránh tập trung đông người nơi công cộng.

Hôm nay, 29-7, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) – đơn vị phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Đầu ra cho nông sản các tỉnh khu vực phía Nam”- sự kiện trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện nêu trên cũng đã có thông báo gửi đến TBKTSG Online về việc tạm dừng sự kiện này.

Theo đó, UEH cho biết, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo dừng chuỗi sự kiện của ngành công thương tại Vĩnh Long do dịch Covid, bao gồm cả hội thảo nêu trên.

Với việc đề nghị dừng sự kiện nêu trên, tỉnh Vĩnh Long là địa phương đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long dừng sự kiện đông người kể từ sau khi Covid-19 tái bừng phát trong cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới