Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Dừng dự án Life Resorts tại Bình Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dừng dự án Life Resorts tại Bình Thuận

Tổng giám đốc của Life Resorts, ông Chris Duffy đang giới thiệu các dự án nghỉ dưỡng mới . Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Sau việc một dự án khai thác titan được cấp phép gần dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng Life Resorts tại xã Tiến Thành thuộc tỉnh Bình Thuận, các đối tác nước ngoài trong liên doanh với Công ty Biển Xanh đã dừng việc xây dựng Life Resorts.

Tổng giám đốc của công ty quản lý các khu nghỉ dưỡng Life Resorts, ông Chris Duffy giải thích các nhà đầu tư nước ngoài của dự án đã quyết định ngừng dự án khu nghỉ dưỡng này vì lý do dự án du lịch không thể tồn tại cùng một lúc với dự án khai thác titan.

Chủ tịch của Biển Xanh, ông Nguyễn Thành Bích cũng khẳng định với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về việc phía đối tác nước ngoài thông báo dừng dự án mà trước đó liên doanh dự định sẽ xây 105 phòng cùng các công trình phụ trợ trên diện tích 4,6 héc ta và mở cửa vào cuối năm 2008.

Ông Bích cho rằng dự án khai thác titan đã được động thổ và sẽ gây ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước cũng như gây ra tiếng ồn, và như thế sẽ ảnh hưởng lớn đến dự án khu nghỉ dưỡng của liên doanh.

Tuy nhiên, ông Bích cho hay phía đối tác nước ngoài chưa gửi văn bản thông báo về việc họ sẽ ngừng đầu tư vào một dự án khu nghỉ dưỡng khác của công ty Biển Xanh. Hiện công ty đang sở hữu khu nghỉ dưỡng Biển Xanh tại Mũi Né, và đang trong giai đoạn cuối hoàn tất nâng cấp theo chuẩn quản lý của Life Resorts.

Ông Duffy khẳng định rằng mặc dù phía đối tác Việt Nam vẫn muốn tiếp tục công việc xây dựng dự án nhưng phía nước ngoài vẫn quyết định thôi vì họ cho rằng khu nghỉ dưỡng này sẽ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn là một khu nghỉ dưỡng quốc tế nếu cạnh đó có một dự án khai thác khoáng sản.

Ông Duffy nói: “Tất nhiên chúng tôi rất thất vọng vì không thể tiếp tục dự án mà chúng tôi muốn phát triển thành một khu nghỉ dưỡng lớn, rất đẹp và là một sản phẩm đặc biệt của Phan Thiết”.

Ông Duffy cho biết phương án thay thế là các nhà đầu tư đang tìm kiếm một vị trí yên bình và thích hợp để phát triển khu nghỉ dưỡng cũng tại xã Tiến Thành vì họ tin tưởng vào tiềm năng du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Hiện Life Resorts cũng đang chờ dự án tại Sapa được cấp phép. Ông Duffy hy vọng tỉnh Lào Cai sẽ sớm cấp giấp phép trong tháng tới vì chính quyền địa phương rất ủng hộ dự án này.

Năm ngoái, Liên doanh Life Resorts và Công ty Biển Xanh cũng đã nhận được giấy phép để đầu tư 7 đến 10 triệu đô la Mỹ để xây dựng một khu nghỉ dưỡng gồm 110 phòng cũng tại Sapa. Theo ông Duffy, dự án khu nghỉ dưỡng mới tại Sapa sẽ bao gồm 95 phòng khách sạn và biệt thự và dự kiến sẽ được mở cửa vào năm 2010.

Life Resorts cũng sẽ đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng gồm 52 phòng tại Ninh Bình và đội thuyền du lịch tại vịnh Hạ Long vào năm tới. Ông Duffy cho biết ba dự án này sẽ cần một số vốn đầu tư khoảng 18 triệu đô la Mỹ.

Hiện Life Resorts đang là chủ đầu tư và quản lý hai khu nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn và Hội An, và quản lý một khu nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu) bên cạnh Biển Xanh (Bình Thuận).

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới