Thứ Bảy, 25/03/2023, 09:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dùng xe chở toa tàu từ Sài Gòn ra ga Biên Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dùng xe chở toa tàu từ Sài Gòn ra ga Biên Hòa

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Ngành đường sắt sẽ vận chuyển các toa tàu từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa bằng đường bộ để tăng cường chạy tàu, đặc biệt là dịp 30-4 sắp tới. Thông tin này được Tổng công ty Đường sắt báo cáo Bộ GTVT trong cuộc họp khắc phục sự cố cầu Ghềnh diễn ra chiều nay 29-3, tại TPHCM.

Dùng xe chở toa tàu từ Sài Gòn ra ga Biên Hòa
Các toa tàu sẽ được vận chuyển bằng đường bộ từ Sài Gòn xuống Biên Hòa để tăng cường chạy tàu. Ảnh: Anh Quân

Sau khi cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập hôm 20-3, nhiều toa tàu phải nằm lại ga Sài Gòn, trong khi tại ga Biên Hòa, số toa tàu không đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa

Vào dịp lễ 30-4 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, ngành đường sắt đã lên kế hoạch tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa hàng.

Để tăng cường số toa tàu nói trên, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết ngành đường sắt sẽ vận chuyển toa tàu khách và toa tàu hàng bằng đường bộ từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa để chạy tàu trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc vận chuyển các toa tàu đang bị vướng các biển cấm trên các tuyến đường. Vì vậy, ngành đường sắt đề nghị Bộ GTVT và chính quyền tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện cho phép vận chuyển toa tàu từ Sài Gòn đến ga Biên Hòa.

Liên quan đến việc xây dựng cầu Ghềnh mới, theo báo cáo của ngành đường sắt, việc trục vớt toàn bộ cầu Ghềnh bị sập sẽ hoàn thành vào ngày 31-3. Đến ngày 1-4 sẽ khởi công xây cầu mới với số vốn 298,5 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 15-7.

Trước đó, vào trưa ngày 20-3, một sà lan đã đâm sập cầu Ghềnh thuộc địa phận thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vụ sập cầu tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã cắt đứt tuyến đường sắt Bắc – Nam, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc chạy tàu trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Mời xem thêm:

>> Chi gấp 298,5 tỉ đồng để xây cầu Ghềnh mới

>> Làm gì để không còn xảy ra các vụ cầu Ghềnh khác?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới