Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị đón bệnh nhân trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị đón bệnh nhân trở lại

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sau 30 ngày cách ly, chủ yếu điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng – nơi được cho là nguồn khởi phát đợt bùng phát Covid-19 trong cộng đồng – được dỡ bỏ lệnh phong tỏa hôm 25-8, chuẩn bị đón bệnh nhân trở lại.

Được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị đón bệnh nhân trở lại
Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng ăn mừng khi bệnh viện được dỡ bỏ phong tỏa chiều 25-8. Ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng đã ký Quyết định số 212/QĐ-BCĐ về việc kết thúc áp dụng biện pháp cách ly cơ sở khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng từ chiều nay, 25-8.

Để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng… Sở Y tế cũng đưa ra kế hoạch hoạt động theo bốn giai đoạn.

Theo đó, từ ngày 26 đến 28-8, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 bắt đầu vào khoảng hai tuần sau đó, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý; tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Trong giai đoạn 3 – khoảng hai tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng và triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình trong giai đoạn 4 tùy theo diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Cũng trong chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng cũng đã cập nhật tình hình dịch bệnh.  
Trong ngày 25-8, thành phố phát hiện mới bảy trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại thành phố từ 24-7 là 386 người và tổng cộng có 128 trường hợp điều trị tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh.

Đà Nẵng phối hợp với TPHCM và Hà Nội đưa người trở về địa phương

Hiện nay có một số người dân vì nhiều nguyên nhân khác nhau đang ở thành phố Đà Nẵng chưa kịp quay trở lại nơi cư trú; một số em học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường ở TPHCM, Hà Nội về nghỉ hè, thăm người thân ở Đà Nẵng, nay có nguyện vọng quay trở lại trường học để chuẩn bị cho năm học mới.

UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND TPHCM và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân đang ở Đà Nẵng được quay trở lại địa phương và có các biện pháp hỗ trợ, tiếp nhận, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho những công dân này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới