Chủ Nhật, 2/04/2023, 18:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Được miễn lệ phí visa khi đi tour khuyến thưởng đến Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Được miễn lệ phí visa khi đi tour khuyến thưởng đến Hàn Quốc

Đào Loan

Được miễn lệ phí visa khi đi tour khuyến thưởng đến Hàn Quốc
Du khách đeo khẩu trang phòng MERS tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Từ ngày 6-7 đến 30-9-2015, du khách Việt Nam đi du lịch theo tour khen thưởng (do công ty, nơi làm việc trả tiền cho chuyến đi) sẽ được miễn lệ phí thị thực (visa), hiện nay là 20 đô la Mỹ/người.

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), chính phủ nước này vừa đưa ra chính sách trên nhằm khuyến khích du khách đến Hàn Quốc sau khi dịch MERS (Hội chứng Hô hấp cấp vùng Trung Đông) xảy ra ở nước này. Ngoài du khách từ Việt Nam, khách du lịch từ Trung Quốc, Philippines, Indonesia và Campuchia cũng được hưởng chính sách tương tự.

Cũng theo KTO, Chính phủ Hàn Quốc cũng quyết định gia hạn thị thực thêm ba tháng cho những du khách Việt đã được cấp thị thực ngắn hạn một lần trong thời gian từ 1-3 đến 30-6-2015.

"Chính sách này nhằm khuyến khích những người đã xin thị thực nhưng chưa đến Hàn Quốc do lo sợ dịch MERS có thêm thời gian để thực hiện chuyến đi," bà Lê Thị Thu Trang, Trưởng phòng Tiếp thị của KTO Việt Nam, nói với TBKTSG Online.

Cũng theo bà Trang, KTO chưa có số liệu về tổng số khách Việt đến Hàn Quốc theo tour khen thưởng nhưng vào năm ngoái, có đến 8.000 người đi theo dạng du lịch này có đăng ký nhận quà tặng từ văn phòng, tăng đến 90% so với năm 2013. Những tháng đầu năm nay, lượng khách đi tour khen thưởng cũng tăng tốt.

Chỉ vài ngày trước, Hàn Quốc cũng đã quyết định bồi thường 5.000 đô la Mỹ/người cho du khách nếu bị nhiễm MERS khi đi du lịch nước này, với trường hợp tử vong thì tiền bồi thường sẽ lên đến 100.000 đô la Mỹ.

Theo bà Trang, KTO Việt Nam đang cùng một số hãng hàng không và công ty du lịch chuẩn bị đưa ra nhiều chương trình phát động thị trường, ưu đãi cho du khách trong suốt quý 3-2015 để khuyến khích người Việt sang du lịch Hàn Quốc. 

Năm ngoái, có hơn 140.000 lượt khách Việt Nam sang Hàn Quốc, còn trong năm tháng đầu năm nay, có 86.000 lượt người sang xứ sở kim chi.

Đọc thêm:

Hàn Quốc bồi thường cho khách du lịch nhiễm MERS

Khách du lịch ngày càng sợ MERS

Du lịch Hàn Quốc tìm cơ hội vượt qua dịch Mers

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới