Thứ Tư, 29/03/2023, 21:08
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đường bay Cần Thơ – Bangkok đã hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường bay Cần Thơ – Bangkok đã hoạt động

Huỳnh Kim

Đường bay Cần Thơ – Bangkok đã hoạt động
Du khách Thái Lan bay tới Cần Thơ trong chuyến bay đầu tiên hôm 21-7. Ảnh: Huỳnh Kim

(TBKTSG Online) – Chuyến bay đầu tiên giữa Cần Thơ và Bangkok vào đầu giờ chiều nay 21-7, thu hút đa số khách Việt Nam mua tour du lịch của Công ty Vietravel.

Chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Thai VietJet Air lần đầu tiên đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 13 giờ và cất cánh quay lại Bangkok lúc 14 giờ 15 phút chiều nay, ngay sau buổi lễ đón tiếp gọn nhẹ tại sân bay.

Đây là chuyến bay mở đầu cho chương trình hợp tác giữa Công ty du lịch Vietravel với UBND thành phố Cần Thơ và hãng Thai Vietjet Air, mỗi chuyến bay cách nhau bốn ngày.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Trương Văn Vinh, Giám đốc Chi nhánh Vietravel khu vực Tây Nam bộ, cho biết chuyến bay Bangkok – Cần Thơ đã đầy 180 chỗ, còn với chuyến Cần Thơ – Bangkok, Vietravel bán được 157 ghế. “Đa số đây là khách Việt Nam, một số ít là khách Thái Lan; họ mua các tour du lịch của Vietravel,” ông Vinh nói.

Tại quầy làm thủ tục đi Bangkok, bà Phùng Thị Lệ, quê ở Bình Thủy (Cần Thơ), vui vẻ nói với TBKTSG Online rằng cả nhà bà bốn người đi chơi tour này tiết kiệm được gần ba triệu đồng tiền thuê xe đi về giữa Cần Thơ và Sài Gòn. “Bay thẳng từ Cần Thơ như vầy tiện quá, chắc sẽ có nhiều người đi như tôi,” bà Lệ nói.

Trong số hành khách từ Thái Lan xuống sân bay Cần Thơ, có gia đình ông Huỳnh Thượng Thanh, quê Thốt Nốt (Cần Thơ). Ông Thanh nói: “Mở đường bay này hay quá. Chúng tôi đi chơi Thái Lan từ Sài Gòn năm ngày trước, giờ bay thẳng từ Bangkok về đây thấy khỏe quá. Tôi tin là đường bay này sẽ đông khách.”

Trả lời TBKTSG Online ngay trước cầu thang máy bay, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, tỏ ra lạc quan: “[Nếu] duy trì được đường bay này, thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục hợp tác với các hãng hàng không và công ty du lịch mở tiếp hai đường bay đi Singapore và Malaysia theo kiểu bay chuyến như vầy để cố gắng thu hút thêm du khách và nhà đầu tư đến với ĐBSCL.”

Theo ông Trương Văn Vinh, các ngày bay tiếp theo trong đợt này là 25-7, 29-7 và 2-8. Giá vé dành cho khách đi lẻ, bình quân là 2,699 triệu đồng/lượt, bao gồm thuế, phụ phí hàng không, hành lý; vé bán tại: www.ticketglobal.com.

Còn với khách đi tour Cần Thơ – Bangkok – Pattaya (5 ngày) của Vietravel, giá trọn gói là 6,89 triệu đồng/người. Vé tour này bán tại năm chi nhánh của Vietravel ở Cần Thơ, Cà Mau, Rạch Giá, Phú Quốc và Châu Đốc; khởi hành từ Cần Thơ lúc 13 giờ 30, tới Bangkok sau một giờ bay.

Hôm 6-7, tại lễ công bố chương trình hợp tác mở đường bay này, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Vietravel, cho biết Vietravel đang xúc tiến đưa khách du lịch Âu, Mỹ, Úc đến Thái Lan muốn nối chuyến tới Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL qua đường bay này.

Theo Vietravel, lượng khách đi Thái Lan chiếm 40% khách du lịch nước ngoài tại công ty này. Còn theo Thai Vietjet Air, sáu tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế từ Thái Lan đến Việt Nam vào khoảng 100.000 người, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, sáu tháng đầu năm 2015, Cần Thơ đã thu hút trên một triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 106.550 khách quốc tế, tăng 60% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 970 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ.

Còn theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2014, toàn vùng ĐBSCL thu hút được 22,5 triệu lượt khách, tăng 8,29% so với năm 2013, trong đó khách quốc tế đạt trên 1,8 triệu lượt, tăng 10,21%; doanh thu từ du lịch đạt trên 6.630 tỉ đồng, tăng 23,7% so với năm 2013.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới