Thứ Hai, 25/09/2023, 11:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đường bay Hà Nội – TPHCM chỉ được khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường bay Hà Nội – TPHCM chỉ được khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày

Lê Anh

(KTSG Online) – Các chuyến bay chở hàng hóa đến TPHCM vẫn hoạt động bình thường, đối với các chuyến bay chở khách từ ngày 9-7 đường bay Hà Nội – TPHCM và ngược lại giảm số ghế khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày. Các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Đà Nẵng đến TPHCM giữ nguyên tần suất khai thác.

Đường bay Hà Nội - TPHCM chỉ được khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày
Nhà chức trách hàng không quyết định giảm chuyến bay chở khách đến TPHCM để phòng chống dịch bệnh – Ảnh: Anh Quân

Đây là kế hoạch khai thác   được Cục Hàng không Việt Nam công bố chiều 8-7, khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội sẽ không hạn chế khai thác các chuyến bay chở hàng hóa đi, đến TPHCM.

Đối với các chuyến bay chở khách, đường bay Hà Nội – TPHCM và ngược lại giảm số ghế khai thác không quá 1.700 ghế/chiều/ngày. Các đường bay từ Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Đà Nẵng đến TPHCM giữ nguyên tần suất khai thác. Thời gian áp dụng từ 9-7.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc khống chế tải cung ứng trên đường bay Hà Nội – TPHCM nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ số lượng người từ TPHCM đi, đến các địa phương. Đồng thời, giúp các hãng hàng không khai thác linh hoạt các chuyến bay chở khách, chở hàng và đảm bảo việc giãn cách  trong nhà ga tại các cảng hàng không.

Cục hàng không Việt Nam sẽ thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển trong giai đoạn từ ngày 9-7 đến hết ngày 23-7. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm số lượng ghế hành khách được phép cung ứng, Cục hàng không sẽ tạm dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Cũng trong chiều 8-7, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cơ quan chức trách hàng không yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi, đến TPHCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế).

Đường sắt không đón trả khách tại ga Sài Gòn

Sau khi TPHCM công bố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tạm dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn từ ngày 9 đến 23-7.

Ngành đường sắt cũng huỷ chạy đôi tàu SE3 và SE4, theo lịch trình xuất phát tại ga Hà Nội, Sài Gòn từ ngày 9 đến 23-7. Hành khách đã mua vé cần liên hệ nhà ga để trả vé không mất phí.

Từ ngày 10-7, ngành đường sắt chỉ duy trì đôi tàu khách SE7 và SE8 trên tuyến Bắc – Nam, tuy nhiên sẽ không đón trả khách tại ga Sài Gòn, ga Dĩ An (Bình Dương) và ga Tuy Hoà (Phú Yê) để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của các địa phương.

 

Mời xem thêm:

Từ mai, mỗi hãng chỉ khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 tuyến nội địa

Xe khách, xe công nghệ vẫn hoạt động ở TPHCM trong cao điểm dịch Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới