Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đường bay nối Cần Thơ với Quảng Ninh chính thức đón khách

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đường bay đầu tiên kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức được khai trương vào hôm nay, 25-4. Sự kiện được kỳ vọng mở ra cơ hội phát triển du lịch và giao thương dễ dàng hơn giữa hai vùng kinh tế lớn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đường bay kết nối giữa Cần Thơ và Quảng Ninh. Ảnh: Nam Hương

Đường bay của Vietjet kết nối giữa hai địa phương nêu trên sẽ có hai chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba và Chủ Nhật.

Đối với chặng bay đầu tiên diễn ra vào hôm nay, 25-4, khởi hành từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ lúc 6 giờ và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 8 giờ 20 phút; chặng bay vào cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 8 giờ 55 phút và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ lúc 11 giờ 10 phút.

Với thời gian bay thẳng 2 giờ 20 phút cho mỗi chặng, người dân và du khách từ thành phố Cần Thơ, thủ phủ của miền Tây Nam bộ, có thể di chuyển dễ dàng đến với tỉnh Quảng Ninh, vùng kinh tế trọng điểm Đông Bắc bộ – nơi có di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Trong khi đó, Cần Thơ cũng là vùng đất nổi tiếng bởi chợ nổi Cái Răng, sở hữu phong cảnh sông nước miệt vườn đặc trưng và là vùng nông nghiệp rộng lớn…

Bên cạnh mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, đường bay kết nối giữa Cần Thơ và Quảng Ninh đưa vào khai thác cũng được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, thuỷ hải sản tươi sống từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đến miền Tây và ngược lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới