Thứ Sáu, 21/01/2022, 18:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đường hoa Đà Nẵng khai mạc sớm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường hoa Đà Nẵng khai mạc sớm

Nguyên Thanh

(TBKTSG Online) – Đường hoa xuân Đà Nẵng vừa được mở cửa vào tối qua (ngày 9/2). Chủ đề của đường hoa xuân năm nay là “Đà Nẵng – Rực rỡ sắc xuân” diễn ra từ ngày 9 đến 24-2 (21 tháng Chạp đến mùng 6 tết).

Đường hoa Đà Nẵng khai mạc sớm
Nhiều bạn trẻ tạo dáng tại Đường hoa xuân Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Thanh

Tuy nhiên khu vực đầu đường Quang Trung vẫn chưa hoàn thành, chỉ mới xong 80% công trình, theo lời một công nhân Công ty Cây xanh thành phố – đơn vị đang thi công, cho biết. Công ty này hiện bố trí người canh để nhắc nhở người dân hạn chế đi vào khu vực đang thi công và lưu ý khi chụp ảnh tránh dẫm lên hoa nhằm hạn chế hư hỏng khi chưa công trình chưa được bàn giao. Riêng khu cực cầu Rồng cơ bản đã hoàn thành và sẵn sang đón khách tham quan.

Năm nay đường hoa không trải dài như năm trước mà chủ yếu tập trung ở khai khu vực gần cầu Rồng và đầu đường Quang Trung (trước UBND TP cũ). Khu vực gần Cầu Rồng có hơn 2.000 chậu hoa các loại được trưng bày. Ngoài ra, đường hoa còn có tiểu cảnh với chủ đề về làng quê, trưng bày bánh chưng xanh, mái nhà tranh… Khu vực đầu đường Quang Trung trang trí đại cảnh linh vật của năm Ất Mùi 2015 và bản đồ Việt Nam bằng hoa các loại. Được biết công trình Đường hoa Xuân có tổng đầu tư gần 5 tỉ đồng bằng nguồn xã hội hóa.

Nhiều đoạn vẫn đang được thi công. Ảnh: Nguyên Thanh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới