Thứ Tư, 6/07/2022, 05:15
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khách ra sao trong bối cảnh phòng dịch bệnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khách ra sao trong bối cảnh phòng dịch bệnh

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (28 tháng Chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu đã hoàn tất như kế hoạch nhưng không bắt đầu đón khách vào tối nay như những năm trước mà đến ngày mai (29 tháng Chạp) mới mở cửa. Trong mùa Tết Nguyên đán đầy 'bình thương mới' này, đường hoa chỉ đón khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày thay vì suốt ngày đêm như trước đây.

Để phòng dịch Covid-19, bộ phận chuyên trách của thành phố sẽ xử phạt những khách không tuân thủ quy định phòng dịch, trong đó có việc tháo khẩu trang để chụp ảnh.

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khách ra sao trong bối cảnh phòng dịch bệnh
Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Đông Hoàng

Theo thông tin từ Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, đơn vị thực hiện đường hoa, UBND TPHCM đã quyết định không tổ chức lễ Khai mạc đường hoa vào tối 28 tháng Chạp như mọi năm và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại sự kiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, bắt đầu ngày mai (29 tháng Chạp) theo quy trình giãn cách, tức số lượng có hạn, đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 mét giữa các khách tham quan.

Trong trường hợp đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào. Ban Tổ chức khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào đường hoa ở những giờ cao điểm nhằm tránh tập trung đông người, nếu đang ở bên trong đường hoa, khách có thể sử dụng các cổng phụ hai bên để ra ngoài. Cổng phụ nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Mọi người vào đường hoa phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Khách tham quan tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh. Những người không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Cũng theo Ban tổ chức, tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo Đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Đường hoa Nguyễn Huệ do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) thực hiện với sự phối hợp với các sở, ngành và đồng hành của doanh nghiệp thành phố.

Sơ đồ hướng dẫn tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021.

Mời đọc thêm:

Doanh nghiệp du lịch sẽ như thế nào trước một 'du khách khác'?

Liệu kỳ vọng 'hộ chiếu vaccine' có tan như 'bong bóng du lịch'?

Lối đi nào cho ngành khách sạn sau giai đoạn 'kiệt quệ' vì đại dịch?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới