Chủ Nhật, 3/07/2022, 10:42
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM ngày đầu mở cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM ngày đầu mở cửa

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu mở cửa cho người dân tham quan, thưởng ngoạn từ hôm nay 10-2. Người dân tham quan đường hoa đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM ngày đầu mở cửa
 
Tại cổng vào ban tổ chức bố trí bình khử khuẩn để mọi người rửa tay trước khi vào đường hoa.
Sau khi rửa tay xong sẽ có lực lượng túc trực đo thân nhiệt.
Ghi nhận hôm nay ngày đầu số lượng người đi tham quan đường hoa không đông như những năm trước.
Năm 2021 đánh dấu cột mốc 5 năm liên tiếp Công ty cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) là đơn vị thi công trang trí Tết trực tiếp phụ trách thiết kế cho đường hoa xuân Nguyễn Huệ.
Thay đổi về cách tạo hình linh vật, đổi mới cách phát triển bố cục landscape (cảnh quan) và chất liệu thi công, đường hoa Nguyễn Huệ – Xuân Tân Sửu 2021 gửi gắm thông điệp về việc gìn giữ những giá trị cốt lõi của truyền thống, tinh thần đoàn kết dân tộc và vững bước tiến lên.
Công trình năm nay dành riêng một tiểu cảnh mang tên “Mừng Đảng mừng Xuân” để chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trải qua một năm 2020 đầy biến động vì đại dịch COVID-19, đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 ấp ủ hy vọng sẽ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và lạc quan cho người dân cả nước.
Sau 4 năm thực hiện và rút kinh nghiệm, năm nay, công ty thiết kế cảnh quan và trang trí lễ hội AGS đã đưa yếu tố Landscape – cảnh quan – vào thiết kế đường hoa nhằm đề cao giá trị bền vững về môi trường trong thiết kế của mình, đồng thời mang lại sự tự nhiên nhất có thể cho đường hoa.
Bố cục đường hoa bao gồm hai chương với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau và gần 40 cụm đảo tiểu cảnh. Xuyên suốt 720m của tuyến phố đi bộ, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một thành phố tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần "TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân".
Điểm nhấn trong thiết kế đường hoa của AGS là sử dụng ngôn ngữ Thiết kế Hữu cơ (Organic Design and Architecture) để kết hợp các mái vòm và mái tròn thành một không gian thống nhất có các thành phần liên quan đến nhau, tiểu cảnh này nối tiếp tiểu cảnh kia một cách liền mạch, tạo nên sự hài hòa giữa con người với thế giới thiên nhiên. Giữ vững tinh thần hướng đến thiên nhiên và môi trường, thiết kế năm nay tiếp tục sử dụng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm…
Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế hữu cơ, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có những đổi mới về bố cục cảnh quan bằng việc phân luồng giao thông rõ ràng hơn, các đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm tạo sự mới lạ và hoành tráng, lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện cho khác thưởng ngoạn.
Bên cạnh những chiếc khẩu trang vải, y tế tại đường hoa còn có nhiều mẫu khẩu trang khác khá ấn tượng cho giới trẻ. 
Tương đồng với thiết kế đường hoa xuân Nguyễn Huệ của AGS từ năm 2017 đến nay, khu giữa đường hoa luôn là điểm nhấn được đầu tư công phu, bên cạnh đại cảnh cổng chào và cổng kết. Bên cạnh số lượng hoa lớn cùng sự đa dạng về chủng loại hoa cao cấp, đại cảnh giữa đường hoa mỗi năm đều được trau chuốt theo từng khái niệm riêng, kết hợp với các yếu tố nghệ thuật sắp đặt và công nghệ hiện đại để mở ra thế giới khác biệt và ấn tượng cho du khách. Điểm nhấn của lễ hội hoa năm nay chính là “Bức tranh Đồng dao” – đại cảnh do AGS phụ trách sản xuất và thi công vì những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật cũng như nghệ thuật.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ ngày 10 đến ngày15-2-2021 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới