Thứ Sáu, 2/06/2023, 19:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đường hoa tết sẽ chuyển tải nét đẹp làng quê, biển đảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường hoa tết sẽ chuyển tải nét đẹp làng quê, biển đảo

Đào Loan

Đường hoa tết sẽ chuyển tải nét đẹp làng quê, biển đảo
Một phân cảnh của Đường hoa Nguyễn Huệ 2012 – Ảnh do Saigontourist cung cấp

(TBKTSG Online) – Là một trong những sự kiện chính của Lễ hội tết tại TPHCM, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay với chủ đề "Việt Nam – Quê hương tôi", sẽ chuyển tải nét đẹp của làng quê 3 miền và vùng biển đảo của Việt Nam.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Thìn sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 tết.

Đường hoa Tết Nhâm Thìn 2012 được trưng bày suốt trục đường Nguyễn Huệ với các phân đoạn Vườn mai Bác Hồ, Truyền thuyết hóa rồng, Đất nước trọn niềm vui và Vươn đến tương lai.

Cùng với không gian của hoa và nhạc, những người thiết kế đường hoa còn sắp xếp khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa, làm hồ Nhân ái để quyên góp tiền từ thiện, các điểm cà phê, giải khát trước các khách sạn, thương xá Tax cũng như trên vỉa hè cho khách tham quan. Đến tối mùng 4 tết, đường hoa sẽ có thêm phố đi bộ, đoạn từ vòng xoay Nguyễn Huệ – Lê Lợi đến đường Pasteur với các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật phục vụ khách du Xuân.

Cùng với đường hoa, Lễ hội tết 2012 tại trung tâm TPHCM còn có Ngày hội bánh tét, diễn ra từ ngày 23 tháng Chạp đến 27 tháng Chạp với cuộc thi nấu bánh tét tại 24 quận huyện và trao 10.000 bánh tét cho trẻ em nghèo đón tết; chương trình bắn pháo hoa và trang trí ánh sáng đèn trên các tuyến đường chính vào Tết Dương lịch và Tết Nhâm Thìn cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, ca nhạc và trang hoàng mặt phố đón năm mới.

Tương tự như các năm trước, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) là đơn vị thực hiện việc xây dựng đường hoa cũng như tổ chức các chương trình khác của Lễ hội tết 2012 tại trung tâm TPHCM. Theo thông tin từ Saigontourist, các công tác chuẩn bị đang được thực hiện cho chương trình "Phố tỏa sáng" trên các đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Duẩn vào Tết Dương lịch, từ 26-12-2011 đến ngày 8-1-2012.

Những tuyến đường hạn chế lưu thông vào dịp Tết Nhâm Thìn 2012

– Đường Nguyễn Huệ: Xe ô tô tạm ngưng lưu thông từ đường Nguyễn Huệ đến Tôn Đức Thắng từ ngày 17 tháng Chạp đến mùng 5 tết.

– Từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 4 tết: Xe máy và ô tô sẽ không được lưu thông trên suốt đường Nguyễn Huệ vì đường này sẽ là phố đi bộ. Các ô tô và xe máy sẽ bị cấm lưu thông đoạn Đường Lê Lợi từ đầu giao lộ đường Pasteur đến Nhà hát thành phố từ 6 giờ tối đến 11 giờ đêm ngày mùng 4 tết.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới