Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị tắc do sạt lở

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Mưa phùn kéo dài làm hàng ngàn khối đất đá đổ xuống chắn ngang quốc lộ 8A, đoạn thuộc xã Sơn Kim, khiến đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị ách tắc.

Một đoạn sạt lở đất đá tại quốc lộ 8A.  Ảnh: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng tối 25-2, quốc lộ 8A, đoạn Km 82+300 bị sạt lở do mưa phùn kéo dài.

Theo đó, địa điểm này có hơn 1.000 m3 đất đá đổ xuống chắn ngang, dẫn đến giao thông qua đây bị tắc hoàn toàn. Ngành chức năng đã bố trí lực lượng để điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo, ngăn không cho người và xe cộ qua lại khu vực nguy hiểm.

Đến hôm nay (26-2), lực lượng chức năng cùng Ban Quản lý dự án 4 đã tiếp cận được hiện trường để san ủi đất đá, nhằm thông xe trên tuyến đường này sớm nhất.

Quốc lộ 8A, đường lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, thuộc xã Sơn Kim thường xảy ra tình trạng sạt lở ta luy dương, gây ách tắc giao thông. Gần đây nhất là vụ việc sạt lở từ chiều 25-1. Nguyên nhân cũng là do thời tiết có mưa, rét kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Đến khoảng chiều tối hôm nay (26-2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc bộ, sau đó đến một số nơi ở Tây Bắc bộ.

Từ ngày 27-2, Đông Bắc bộ có rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Đông Bắc bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Từ đêm 26 đến 27-2, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới