Thứ Tư, 7/12/2022, 09:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐường sắt Sài Gòn sắp có toa tàu thế hệ mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường sắt Sài Gòn sắp có toa tàu thế hệ mới

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, dự kiến từ giữa tháng 8, đơn vị này sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng các toa tàu có thiết kế hiện đại và thân thiện với môi trường.

Đường sắt Sài Gòn sắp có toa tàu thế hệ mới
Bên ngoài toa tàu mới- Ảnh: Saigonrailway

Các toa tàu này thuộc loại toa giường nằm, mỗi khoang 4 giường nệm, do Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn thiết kế, đóng mới bằng chất liệu thân thiện với môi trường và công nghệ mới từ thành toa tàu đến nội thất.

Thành toa tàu được đóng bằng thép cường lực cao, loại sơn và công nghệ sơn được nhập mới từ Đức. Nội thất của toa được làm bằng vật liệu composite. Nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng mô-đun với hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn led; kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao. Hành lang dọc theo toa tàu rộng và thoáng hơn giúp hành khách đi lại và di chuyển hành lý dễ dàng.

Ngoài ra, toa tàu còn sử dụng thiết bị van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, nhằm giảm tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và hạn chế tiếng ồn.

Nội thất trên toa tàu mới do Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn thiết kế và đóng mới – Ảnh: Saigonrailway

Hiện Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đang đóng thử nghiệm một toa tàu loại này, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 8-2016.

Sau khi đưa vào khai thác toa tàu mẫu, công ty sẽ lấy ý kiến đóng góp của hành khách và nhân viên trong ngành để tiếp tục hoàn thiện các toa còn lại.

Mười bốn toa tiếp theo sẽ đóng mới để kịp đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017.

Theo kế hoạch của Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, trong hai năm 2016 và 2017 sẽ đóng mới 30 toa tàu để phục vụ hành khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới