Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dutch Lady tăng giá mua sữa nguyên liệu 200-600 đồng/lít

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dutch Lady tăng giá mua sữa nguyên liệu 200-600 đồng/lít

Tự Phong

(TBKTSG Online) – Ngày 15-4, Công ty Friesland Campina Việt Nam (Dutch Lady) cho biết sẽ bắt đầu tăng giá thu mua từ người nuôi bò sữa tại các tỉnh Đông Nam bộ thêm 200-600 đồng/lít.

Cụ thể, nếu người nuôi bò sữa đem sữa bán cho công ty với chất lượng sữa vượt mức tiêu chuẩn công ty đưa ra sẽ được tăng giá mua từ 200 đến 600 đống/lít. Hiện giá sữa được công ty này thu mua bình quân 7.600 đồng/lít.

Theo ban giám đốc công ty, chính sách này được áp dụng cho các hộ nuôi bò sữa tại Bình Dương, Tây Ninh và TPHCM với mục đích khuyến khích người nuôi bò nâng cao chất lượng sữa, cải tiến quy trình chăn nuôi, qua đó, giúp người nuôi bò sữa các tỉnh nói trên tăng thu nhập.

Đầu năm nay, công ty này vừa đầu tư thêm trên 12 triệu đô la Mỹ để nâng cấp nhà máy sản xuất sữa tiệt trùng tại Bình Dương. Trong lần nâng cấp này, nhà máy được trang bị hệ thống công nghệ rót thế hệ mới nhất, tự động hoàn toàn với độ đảm bảo chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

FrieslandCampina là công ty đa quốc gia, có mặt trên hơn 100 nước trên thế giới, chuyên phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sản xuất từ sữa, các loại thức uống trái cây giàu dinh dưỡng, có chất lượng cao. Hiện Friesland Campina là doanh nghiệp thu mua sữa nguyên liệu lớn thứ 2 tại Việt Nam, chiếm 25% sản lượng sữa nguyên liệu cả nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới