Thứ Bảy, 3/06/2023, 09:49
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


EC đề xuất thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EC đề xuất thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu

Phúc Minh

Ủy ban châu Âu sẽ đề xuất chi tiết về việc thành lập Quỹ tTền tệ châu Âu. Ảnh: Sina

(TBKTSG Online) – Dự kiến nửa đầu năm nay, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ hoàn tất các chi tiết đề xuất thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu, tương tự Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Quỹ này sẽ tăng cường điều phối và giám sát chính sách kinh tế nội bộ các nước thành viên EU, đặc biệt là các nước khu vực đồng euro.

Phát ngôn viên của EC, Amadeu Taddio, ngày 8-3 cho biết người chịu trách nhiệm về vấn đề kinh tế và tiền tệ của các nước thành viên EC, Oliver Rennes, vào ngày 9-3 sẽ giới thiệu với các thành viên khác tiến trình đàm phán thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu.

Ông Amadeu Taddio khẳng định EC đang làm việc với các chính phủ thành viên khu vực đồng euro để tham khảo ý kiến về việc thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu và sẽ đưa ra một đề nghị chính thức trước cuối tháng 6. Chi tiết về nguồn kinh phí và phương thức hoạt động của Quỹ Tiền tệ châu Âu sẽ được thống nhất giữa các nước thành viên.

Ông Amadeu Tardio nói thêm việc thành lập quỹ này không phải để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp mà là cung cấp giải pháp cho các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

(theo Sina, Kwongwah)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới