Thứ Sáu, 2/06/2023, 01:35
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ECB rót cho thị trường 15 tỉ euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ECB rót cho thị trường 15 tỉ euro

Ngân hàng trung ương châu Âu ở Frankfurt, Đức – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Chỉ trong một ngày thứ Hai, 31-3, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã giải cứu thị trường tiền tệ bằng 15 tỉ euro (khoảng 23,7 tỉ đô la Mỹ) cho vay ngắn hạn.

Hành động tiếp ứng này được đưa ra nhằm đảm bảo cho các ngân hàng thương mại có đủ số tiền đáp ứng yêu cầu dự trữ bắt buộc và tiếp tục thực hiện cho vay.

Tuần trước, ECB đã thừa nhận căng thẳng đang gia tăng trên các thị trường tiền tệ ngắn hạn và cam kết sẽ rót thêm tiền nếu cần thiết vì nhiều công ty sắp sửa khép lại quí 1 của năm tài khóa.

Đến thứ Sáu vừa qua, ECB công bố sẽ cung cấp cho các ngân hàng 15 tỉ euro, bao gồm cả những hoạt động tái tài trợ kéo dài 6 tháng lần đầu tiên được áp dụng. Động thái này được tuyên bố là “nhằm hỗ trợ quá trình bình thường hóa hoạt động trên thị trường tiền euro”.

Theo các nhà phân tích, động thái này cho thấy ECB đã tập trung giải quyết “cơn khủng hoảng tài chính thật sự”.

Trong thông báo ngày thứ Hai, 31-3, ECB cho biết mức tăng trưởng tín dụng đối với khu vực tư nhân đã giảm từ 11,1% trong tháng 1 xuống còn 10,9% trong tháng 2.

Tổng cộng có 25 ngân hàng đã tham gia đấu giá để nhận các khoản cho vay trong ngày thứ Hai ở mức lãi suất trung bình 4,13%, lãi suất thấp nhất là 4,06%.

NGỌC THU (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới