Thứ Tư, 19/01/2022, 12:38
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ECI Saigon hợp tác với trường TEC để tuyển dụng nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ECI Saigon hợp tác với trường TEC để tuyển dụng nhân lực

Thành Hoa

ECI Saigon hợp tác với trường TEC để tuyển dụng nhân lực
Ký kết hợp tác giữa Công ty ECI Saigon và trường TEC sáng nay 18-3. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Công ty CP Sài Gòn đầu tư kỹ thuật xây dựng (ECI Saigon) đã ký kết hợp tác chiến lược với trường Cao đẳng kinh tế công nghệ TPHCM (TEC) vào sáng nay 18-3; theo đó những sinh viên tốt nghiệp trường này loại khá trở lên sẽ được công ty này ưu tiên tuyển dụng.

Theo ông Trương Phú Cường, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty ECI Saigon, sinh viên ngành xây dựng nói riêng và sinh viên các ngành khác nói chung sau khi ra trường thường thiếu các kỹ năng thực tiển, tay nghề yếu… khó có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Theo khảo sát của ông Cường thì khi đi làm sinh viên chỉ áp dụng được khoảng 20 – 30% kiến thức được học trong nhà trường.

Nắm được những điểm yếu đó, công ty quyết định ký kết hợp tác với trường TEC nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực không chỉ có kiến thức lý thuyết mà phải giỏi tay nghề và các kỹ năng mềm khác để đáp ứng nhu cầu của công ty.

Bản hợp đồng ký kết có hiệu lực 5 năm. Trong thời gian này các sinh viên ngành xây dựng trường TEC tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ được Công ty ECI Saigon tuyển dụng 100%, ông Cường nói. Ngoài ra, các sinh viên không đạt học lực loại khá trở lên sẽ phải trải qua một kỳ sát hạch của công ty, nếu vượt qua được thì cũng sẽ được tuyển dụng.

Còn theo ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng trường TEC, sau khi ký kết với Công ty ECI Saigon, toàn bộ thời gian thực hành của sinh viên ngành xây dựng sẽ được tổ chức tại các công trình của công ty này. Ngoài ra, còn có những môn lý thuyết có liên quan đến công trình cũng sẽ được giảng tại công trình. Bên cạnh đó, hai đơn vị này cũng thường xuyên có sự trao đổi về mặt chuyên môn và giảng viên nhằm tập trung tăng cường cho sinh viên một số kỹ năng như làm việc nhóm, văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng lập kế hoạch, thi công…

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, hiện trên toàn địa bàn thành phố có 17 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành kiến trúc, xây dựng, mỗi năm đào tạo khoảng hơn 2.500 sinh viên, trong đó các trường cao đẳng đào tạo được khoảng 300 – 400 sinh viên. Trong giai đoạn 2012 – 2014 với sự khó khăn của nền kinh tế nhu cầu tuyển dụng của ngành này giảm 50% so với các năm 2009 – 2011.

Hiện nay, ngành kiến trúc và xây dựng là ngành thu hút nhiều nhân lực tại thành phố, khoảng 4% trong tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm khoảng 11.000 người/năm. Cuối năm 2015, sự ra đời của công đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự báo sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam không chỉ ngành kiến trúc – xây dựng mà còn nhiều ngành khác như giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm…

Xem thêm:

Ngành tài chính, BĐS sẽ giảm tuyển nhân sự cao cấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới