Thứ Bảy, 10/06/2023, 03:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ECO được công nhận là chuỗi nhà thuốc GPP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ECO được công nhận là chuỗi nhà thuốc GPP

Thu Hiền

Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang (trái) trao chứng nhận GPP cho dại diện Công ty cổ phần Dược phẩm ECO GPP.  Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Bộ Y tế ngày 5-8 đã chính thức cấp giấy chứng nhận chuỗi nhà thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc tốt (GPP) cho Công ty cổ phần Dược phẩm ECO vì đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về tổ chức, quản lý và hoạt động của chuỗi nhà thuốc GPP.

Theo đó, công ty ECO đã có 10 nhà thuốc đạt tiêu chuẩn về thực hành tốt bảo quản thuốc, thực hành tốt phân phối thuốc và thực hành nhà thuốc tốt. Thuốc lưu hành hành trong hệ thống nhà thuốc ECO được bảo đảm kiểm định chất lượng có nguồn gốc xuất xứ, người mua thuốc được tư vấn về cách sử dụng thuốc, thuốc chỉ được bán theo toa.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, phát biểu tại lễ trao chứng nhận rằng chuỗi nhà thuốc của ECO đang góp phần xây dựng một hệ thống phân phối thuốc bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.

Theo bà Lan, hiện TPHCM có 200 nhà thuốc đạt chuẩn GPP, trong đó có 83 nhà thuốc bệnh viện, 50 nhà thuốc của doanh nghiệp và số còn lại là các hộ kinh doanh cá thể. Về chuỗi nhà thuốc của doanh nghiệp có Mỹ Châu (6 nhà thuốc), V-Phano (5), Sapharco (13), ECO (10) và một số doanh nghiệp khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới