Chủ Nhật, 4/12/2022, 07:04
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoEmirates xin giảm 30% phí hạ, cất cánh tại Nội Bài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Emirates xin giảm 30% phí hạ, cất cánh tại Nội Bài

Lê Anh

Emirates xin giảm 30% phí hạ, cất cánh tại Nội Bài
Từ tháng 8-2016, Emirates sẽ bay hàng ngày từ Hà Nội và TPHCM đến Dubai. Ảnh: website Emirates

(TBKTSG Online) – Để chuẩn bị cho việc khai thác các chuyến bay hàng ngày vận chuyển hành khách kết hợp hàng hoá chặng Dubai – Hà Nội và ngược lại, hãng Hàng không Emirates của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất – UAE đề xuất Bộ GTVT giảm 30% mức giá dịch vụ hạ, cất cánh tàu bay, điều hành bay đi và đến Nội Bài.

Theo một văn bản vừa được Cục Hàng không gửi đến Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất giảm giá dịch vụ cho hãng hàng không Emirates, hãng hàng không này thông báo tới tháng 8-2016, hãng bắt đầu khai thác chuyến bay hàng ngày vận chuyển hành khách kết hợp hàng hoá chặng Dubai – Hà Nội.

Trong thời gian đầu bay hàng ngày, hãng đề xuất Cục Hàng không Việt Nam thuộc Bộ GTVT giảm 30% mức giá dịch vụ hạ cất cánh tàu bay, điều hành bay đi và đến tại sân bay Nội Bài.

Sau khi nhận được đề xuất này Cục Hàng không Việt Nam cho rằng để khuyến khích các hãng hàng không quốc tế mở đường bay mới đến Việt Nam, cục đã gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT giảm 30% mức giá dịch vụ hạ cất cánh tàu bay, điều hành bay cho Emirates trên đường bay Dubai – Hà Nội. Thời gian giảm giá được đề xuất là một năm kể từ ngày bay chuyến bay thường lệ đầu tiên.

Được biết, hãng Emirates bắt đầu khai thác đường bay vận chuyển hành khách kết hợp hàng hoá đến sân bay Tân Sơn Nhất từ giữa năm 2012. Đến cuối năm 2012, hãng này bắt đầu khai thác đường bay chở hàng hóa đến sân bay quốc tế Nội Bài. Đến tháng 8-2016, hãng sẽ khai thác các chuyến bay hàng ngày kết hợp chở khách và hàng hóa trên đường bay Dubai – Hà Nội.

Hồi năm 2013, Bộ GTVT cũng có chính sách giảm giá dịch vụ cất hạ cánh cho các hãng hàng không nước ngoài bay đến 5 sân bay quốc tế gồm Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Cần Thơ và Phú Quốc.

Các hãng hàng không nước ngoài khi bay đến 5 sân bay này sẽ được giảm tới 50% giá các loại dịch vụ khai thác như hạ, cất cánh tàu bay, giá soi chiếu an ninh hàng không. Thời gian giảm giá có thể lên tới ba năm.

Sau khi giảm giá chỉ có sân bay Phú Quốc và Cam Ranh thu hút được các hãng hàng không nước ngoài bay đến, ba sân bay còn lại hiện chưa thu hút được hãng hàng không nước ngoài.

Mời xem thêm:

>> Emirates bay hằng ngày đến TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới