Thứ Sáu, 12/08/2022, 21:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ENERTEC EXPO 2011 thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ENERTEC EXPO 2011 thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Văn Nam

Ông Phương Hoàng Kim, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, Bộ Công thương nói về chính sách tiết kiệm năng lượng – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sẽ có trên 200 công ty trong và ngoài nước tham gia trưng bày, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh tại Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh 2011 – ENERTEC EXPO 2011.

ENERTEC EXPO 2011 sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm hội chợ Tân Binh, TPHCM từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 8 tới.

Theo ông Lê Văn Khoa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Phó trưởng ban tổ chức ENERTEC EXPO 2011, nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng khan hiếm, trong khi nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo chưa được khai thác sử dụng hết tiềm năng cho nên việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đang trở thành mục tiêu cho mọi thành phần kinh tế trên cả nước hiện nay.          

Ông Khoa cho rằng, ENERTEC EXPO 2011 sẽ thúc đẩy phong trào tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng xanh và tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp về ý thức tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất kinh doanh; đồng thời tạo cơ hội cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, mô hình tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo.          

“ENERTEC EXPO 2011 sẽ là nơi qui tụ các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng dụng các nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh học … Hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm công nghệ mới lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam”, ông Khoa nói.          

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các cuộc hội thảo chuyên ngành và các hoạt động như đạp xe cổ động tiết kiệm năng lượng với đội hình 150 chiếc chạy trên các tuyến đường lớn ở thành phố, tổ chức cuộc thi tiết kiệm năng lượng trong thanh thiếu niên nhằm giới thiệu các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến về tiết kiệm năng lượng áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Tiết kiệm 10-15% điện năng nhờ sử dụng hiệu quả 

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu hội chợ ENERTEC EXPO 2011, ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực TPHCM cho biết, trong 5 năm qua, nhờ tăng cường khuyến khích người dân, doanh nghiệp trong tiết kiệm năng lượng nên TPHCM đã tiết kiệm được 750 triệu kWh điện, chiếm 1,5% điện thương phẩm cả thành phố, góp phần giảm bớt áp lực thiếu điện.          

“Tiết kiệm điện dần trở thành thói quen trong sinh hoạt, sản xuất của người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn thành phố đã tiết kiệm được 195 triệu kWh điện”, ông Lý nói.          

Trao đổi với phóng viên báo đài tại cuộc họp báo giới thiệu ENERTEC EXPO 2011, ông Phương Hoàng Kim, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cho biết, qua thống kê những năm gần đây trên cả nước, chỉ tính việc áp dụng đúng phương pháp, sử dụng điện hiệu quả cũng giúp tiết kiệm từ 10-15% điện tiêu thụ.          

Ngoài ra, ông Kim cũng cho biết, áp dụng tiết kiệm điện trong công nghiệp như thép, xi măng cũng tiết kiệm được từ 20-30% điện. Còn tại các toàn nhà cao tầng nhờ tiết kiệm năng lượng đã giúp giảm lượng điện tiêu thụ đến 30% trong vài năm gần đây.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới