Thứ Sáu, 7/10/2022, 04:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ERGO mua 380 tỉ đồng cổ phiếu của GIC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ERGO mua 380 tỉ đồng cổ phiếu của GIC

Ngân Mai

(TBKTSG Online) – Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Toàn Cầu (GIC-Việt Nam) vừa kí kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Bảo hiểm ERGO của Đức. Theo đó ERGO sẽ mua 10 triệu cổ phiếu của GIC, tương đương 25% cổ phần của GIC. Tổng cộng, giá trị chuyển nhượng là 380 tỉ đồng (chưa bao gồm hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ bảo hiểm).

Công ty tư vấn Horizon Capital đóng vai trò là nhà tư vấn đầu tư cho GIC trong thương vụ này. Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu được thành lập năm 2006, là một công ty bảo hiểm chuyên cho các mảng bảo hiểm tài sản – kỹ thuật, hàng hải và xe cơ giới – con người.

Việc hợp tác chiến lược này được kỳ vọng sẽ nâng cao vị trí của GIC trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Vì ERGO sẽ cung cấp cho GIC các hỗ trợ về kỹ thuật và chuyên gia cho các nghiệp vụ bảo hiểm, trong đó tập trung vào các sản phẩm bán lẻ như bảo hiểm xe cơ giới, cháy nổ và vận chuyển.

Việc hợp tác chiến lược này cũng đánh dấu sự hiện diện của ERGO tại khu vực Đông Nam Á và những kỳ vọng vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trên toàn thế giới, ERGO đã có mặt tại hơn 30 quốc gia, tập trung chủ yếu tại Châu Âu và Châu Á với hơn 50,000 nhân viên.

Được biết, năm 2010, GIC đạt doanh thu phí bảo hiểm ước trên 420 tỉ đồng. GIC hoạt động trên trên 50 tỉnh thành và có mạng lưới hơn 7.500 đại lý trên toàn quốc. Bên cạnh ERGO, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng là một cổ đông chiến lược của GIC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới