Thứ Sáu, 24/03/2023, 10:37
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Eric Vincent trở lại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eric Vincent trở lại Việt Nam

Thoa Nguyễn

Eric Vincent sẽ ra mắt khán giả Hà Nội ngày 24-3.

(TBKTSG Online) – Ngày 24-3, tại L’Espace-Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), Đại sứ quán Pháp sẽ giới thiệu đến khán giả thủ đô đêm nhạc đặc biệt của ca sĩ, nhạc sĩ người Pháp, Eric Vincent.

Lần thứ hai trở lại Việt Nam sau nhiều năm, Eric Vincent sẽ cùng với cây guitare và giọng ca trầm ấm của mình trình diễn những ca khúc do ông tự sáng tác từ những chuyến viễn du và phiêu lưu cùng âm nhạc.

Sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở Mayenne (Tây Bắc nước Pháp), ông đến với âm nhạc ở tuổi lên 7 với cây đàn mandolin banjo. Một cách nhanh chóng, ông đã có thể vừa đàn vừa hát những ca khúc thành công vào thời gian đó.

Thời niên thiếu, cũng như bao bạn trẻ khác, không thoát khỏi sự lôi cuốn của nhạc rock, ông đã sáng tác bài hát đầu tiên của mình. Nhưng sau một thời gian ngắn chơi trong một nhóm nhạc, ông đã gặp Miles Davis và bắt đầu niềm đam mê với nhạc jazz.

Ít lâu sau, ông được mời tham gia một chương trình của France Inter cùng với Claude Nougaro. Eric Vincent trình bày ca khúc Amstrong trực tiếp trên sóng và đã được đưa lên Paris. Chính điều này đã giúp ông có được hợp đồng với Eddie Barclay vào ngày 5-2-1967. Và sau đó là liên tục những buổi biểu diễn và tham gia lưu diễn cùng Raymond Devos, Gilbert Becaud.

Đầu thập niên 1970, Eric Vincent thực hiện tour diễn đầu tiên của mình ở bên ngoài nước Pháp và gặt hái thành công lớn tại các hòn đảo Ấn Độ Dương (Mauritius, Madagascar, Reunion). Năm 1973 ông bắt đầu tham gia biểu diễn tại Le port du Salut cùng với Coluche

Tại Mỹ, các bài hát của ông được xuất bản bằng giáo trình tiếng Pháp ở các trường đại học và cao đẳng như: C’est comme ça bởi Valette và Valette (DC Heath and Co), Sans Bornes (Holt, Rinehart và Winston) hay Si on chantait avec (băng cassette + hướng dẫn giảng dạy tiếng Pháp thông qua các bài hát)… Sau khi thành công, ông thường hợp tác phát hành đĩa với các nhạc sĩ hàng đầu như Peter Chereze, Sylvin Marc, Patrick Huard, Jean-Philippe Audin, Tony Rabeson, Billy Drewes, Louiss Eddy, Roland Romanelli, Vincent Hamamdjian, Justin Vali…

Hiện ông đang sống trong một chiếc thuyền nhỏ trên sông Seine và đã từng lưu diễn rất nhiều nơi tại hơn 140 quốc gia.

Vé hiện có bán tại L’Espace-Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền (Giá vé:30.000-60.000 đồng).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới