Chủ Nhật, 23/01/2022, 23:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ericsson và RMIT hợp tác đào tạo công nghệ 5G tại Việt Nam

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Ericsson ngày 9-12 cho biết đã hợp tác với Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) để đào tạo về công nghệ viễn thông thế hệ 5 (5G) và các công nghệ mới nổi khác cho sinh viên Việt Nam.

Sinh viên đại học RMIT Việt Nam. Ảnh: RMIT

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên các ngành khoa học, công nghệ và kỹ thuật của đại học RMIT Việt Nam tham gia và đóng góp vào nền kinh tế số và chuyển đổi trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

5G là công nghệ viễn thông đang được các nhà mạng cấp phép thử nghiệm tại Việt Nam. Hiện các nhà mạng mới chính thức cung cấp thương mại hóa dịch vụ internet di động 3G và 4G. Dự kiến dịch vụ 5G thương mại hóa cũng sẽ sớm được các nhà mạng cung cấp đến người dùng di động tại Việt Nam, sau khi thử nghiệm thành công và được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép.

Ericsson là công ty đang vận hành 104 mạng 5G đang hoạt động tại 46 quốc gia trên toàn cầu. Theo đó, Ericsson sẽ cung cấp cho RMIT giảng viên thỉnh giảng, hỗ trợ trường đại học này các dự án nghiên cứu, thực tập, các dự án công nghiệp cũng như tạo cơ hội thích hợp để sinh viên có thể hưởng lợi từ công nghệ về 5G của Ericsson. Ericsson cũng sẽ mở nền tảng giáo dục Ericsson Educate của mình cho sinh viên RMIT sử dụng.

Ericsson Educate là một cổng thông tin kỹ năng số, cho phép tiếp cận tài liệu học tập về các công nghệ quan trọng. Các khóa học nhập môn công nghệ được lựa chọn bao gồm: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, máy học, tự động hóa, blockchain, điện toán đám mây, khoa học dữ liệu, IoT và viễn thông. Nội dung từ nền tảng giáo dục Ericsson sẽ được sử dụng để bổ trợ cho các khóa học về khoa học, công nghệ và kỹ thuật của sinh viên đại học RMIT.

Được biết việc hợp tác sử dụng nội dung từ cổng thông tin Ericsson Educate sẽ cho phép sinh viên và giảng viên tiếp cận các nguồn học liệu số chất lượng cao, được phát triển dựa trên kiến thức chuyên sâu của Ericsson trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Đây là sự hợp tác chính thức đầu tiên của Ericsson trong chương trình Ericsson Educate tại Việt Nam. Hoạt động hợp tác này của chương trình có khả năng tiếp cận tới 1300 sinh viên.

Ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, cho biết: “Việc hợp tác với RMIT trong đào tạo 5G thể hiện một bước tiến quan trọng trong định hướng xây dựng lực lượng lao động sẵn sàng cho thị trường tại Việt Nam. Nguồn nhân lực sẵn sàng cho 5G được đào tạo từ chương trình hợp tác này sẽ phục vụ cho việc thúc đẩy phát triển công nghiệp 4.0 cũng như thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi số của Việt Nam.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới