Thứ Hai, 25/09/2023, 06:09
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


EU đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thịt vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thịt vào Việt Nam

Trần Sơn

EU đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thịt vào Việt Nam
Ngành chăn nuôi trong nước buộc phải cạnh tranh với các sản phẩm thịt nhập khẩu từ các quốc gia EU trong thời gian tới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trong quí 1-2012, Ba Lan đã xuất khẩu 25 tấn thịt sang Việt Nam, đây là con số không nhiều, nhưng trong thời gian tới Ba Lan và các quốc gia của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có nhiều chương trình đẩy mạnh xuất khẩu thịt sang Việt Nam.

Bà Agniezka Rózánka, Giám đốc các dự án quốc tế của Tổ chức các nhà sản xuất thịt châu Âu (UPEMI) có trụ sở tại Ba Lan, cho biết thông tin trên tại buổi giới thiệu chương trình quảng bá thịt heo và thịt bò của EU, do UPEMI tổ chức hôm 12-9 tại TPHCM. Chiến lược quảng bá có tên “Truyền thống, chất lượng và hương vị châu Âu” nhân dịp các doanh nghiệp thịt châu Âu tham dự Hội chợ triển lãm thực phẩm và đồ uống (Food & Drink) tại Việt Nam diễn ra từ ngày 13 đến 16-9.

UPEMI sẽ tố chức nhiều sự kiện nhằm giới thiệu các sản phẩm thịt heo, bò của châu Âu cũng như tìm kiếm các đối tác phân phối để đưa thịt từ EU vào Việt Nam. Khách hàng tham dự triển lãm sẽ được thưởng thức miễn phí các sản phẩm thịt từ EU do các đầu bếp của EU thực hiện trong khuôn khổ Ngày hội ẩm thực châu Âu tại Hội chợ Food & Drink.

Bà Rózánka cho biết, UPEMI đang trong giai đoạn thăm dò thị trường Việt Nam và sẽ có chiến lược cụ thể để các doanh nghiệp EU thâm nhập thị trường Việt Nam trong năm 2013. “Ngoài việc xúc tiến với các nhập khẩu thịt từ Việt Nam, chúng tôi sẽ có những chương trình khác như hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam cải thiện chất lượng, an toàn vệ sinh từ các sản phẩm thịt”, bà Rózánka, nói.

Bà cho biết thêm UPEMI cũng xúc tiến nhằm kết nối các doanh nghiệp châu Âu với các doanh nghiệp chăn nuôi của Việt Nam trong việc hợp tác thông tin và trao đổi kỹ thuật trong chăn nuôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới