Thứ Ba, 26/10/2021, 17:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

EU sẽ công bố chương trình cải cách tài chính quy mô lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EU sẽ công bố chương trình cải cách tài chính quy mô lớn

Phúc Minh

EU sẽ công bố chương trình cải cách tài chính quy mô lớn
EU sẽ công bố chương trình cải cách tài chính quy mô lớn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ủy ban châu Âu (EC) ngày 20-10 cho biết sẽ công bố chương trình cải cách tài chính quy mô lớn, nhằm hạn chế giao dịch sản phẩm tài chính phái sinh và tăng cường giám sát chiến lược giao dịch tần số cao.

Chương trình này được thực hiện là một phần của nỗ lực toàn cầu để tăng tính minh bạch của thị trường như cam kết liên quan của G20 trong năm 2009.

Chương trình yêu cầu công khai hóa giao dịch trên thị trường mở (OTC) và các giao dịch lớn. Chương trình cũng sẽ hủy bỏ ưu đãi cho các giao dịch trái phiếu và sản phẩm tài chính phái sinh trước đó. Các sản phẩm tài chính khác nhau sẽ đối mặt với các tiêu chuẩn quản lý khác nhau. Chương trình cũng tìm cách thúc đẩy giám sát tính thanh khoản của thị trường phái sinh. Ngoài ra, chương trình còn tìm cách tối thiểu hóa sự khác biệt trong quy định giám sát thị trường giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Chương trình cần hoàn thiện một số chi tiết và cần được Nghị viện châu Âu thông qua. Cơ quan quản lý thị trường và chứng khoán châu Âu vẫn sẽ phải đánh giá sản phẩm phái sinh có đủ điều kiện thanh toán bù trừ hay không.

(theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới