Thứ Bảy, 30/09/2023, 02:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Euro giảm mạnh so với đô la Mỹ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Euro giảm mạnh so với đô la Mỹ  

Thúy Hằng  

Khủng hoảng nợ tại châu Âu lần nữa là tâm điểm thị trường trước khi cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU diễn ra trong tuần này. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đồng euro châu Âu đã giảm ngày thứ ba liên tiếp và xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua so với đồng đô la Mỹ. Đồng thời, euro cũng giảm ngày thứ hai liên tiếp so với đồng yen Nhật.  

Nhiều người dự đoán các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp vào hôm nay và ngày mai sẽ tranh luận gay gắt về các mục tiêu cắt giảm nợ khi lo ngại khủng hoảng trong khu vực đồng euro (eurozone) vẫn cứ dai dẳng.

“Khủng hoảng nợ tại châu Âu lần nữa là tâm điểm thị trường trước khi cuộc họp của các bộ trưởng tài chính EU diễn ra trong tuần này. Mọi người có xu hướng bán euro”– ông Kumiko Gervaise, nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Gaitame (Tokyo, Nhật Bản), cho biết.  

Euro trượt xuống còn 1,3516 đô la Mỹ ăn 1 euro vào lúc 9 giờ 48 phút ngày 14-2 tại Tokyo từ mức 1,3554 đô la Mỹ ăn 1 euro vào cuối tuần qua. Đồng thời, euro giảm còn 112,61 yen từ mức 113,06 yen ăn 1 euro vào cuối tuần qua. Trong khi đó, đô la Mỹ được giao dịch ở mức 83,31 yen từ mức 83,43 yen ăn 1 đô la vào cuối tuần qua.

(theo Bloomberg)    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới