Thứ Bảy, 22/01/2022, 07:24
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Eurozone giải ngân 40 tỉ euro cho Hy Lạp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eurozone giải ngân 40 tỉ euro cho Hy Lạp

Trúc Như

Eurozone giải ngân 40 tỉ euro cho Hy Lạp
Eurozone cho phép giải ngân 40 tỉ euro cho Hy Lạp. Ảnh: Sify news

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro (eurozone) hôm nay (15-3) cho phép giải ngân 39,4 tỉ euro trong gói cứu trợ thứ hai trị giá 130 tỉ euro cho Hy Lạp.

Eurozone đánh giá cao những hành động mà chính phủ Hy Lạp đã thực hiện để cải cách đất nước và áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc khổ đã cam kết với Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) để nhận được gói cứu trợ thứ hai này.

Chính phủ Hy Lạp đã đạt được thoả thuận với các chủ nợ tư nhân theo chương trình hoán đổi nợ tự nguyện, điều này sẽ làm giảm núi nợ của Hy Lạp về mức độ bền vững trong tám năm tiếp theo.

Các bộ trưởng eurozone yêu cầu Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF) thực hiện giải ngân đợt đầu tiên. Đây là khoản cứu trợ mà Hy Lạp đang rất cần để tránh nguy cơ vỡ nợ khi hạn thanh toán khoản nợ 14,5 tỉ euro đang tới gần (20-3).

Một phần của khoản tài chính này sẽ được dùng để hỗ trợ các chủ nợ tư nhân do họ đã chấp nhận giảm giá trị trái phiếu theo chương trình hoán đổi nợ.

Chủ tịch nhóm các bộ trưởng tài chính eurozone, Thủ tướng Luxemburg, ông Jean-Claude Juncker, cho biết gói cứu trợ thứ hai có thời hạn đến năm 2014, là cơ hội duy nhất cho Hy Lạp để đưa nền kinh tế trở lại con đường bền vững.

(Theo The Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới