Thứ Hai, 17/01/2022, 17:11
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Eurozone: Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tiếp tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eurozone: Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tiếp tục tăng

Phúc Minh

Eurozone: Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tiếp tục tăng
Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên vẫn cao tại eurozone. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tỷ lệ thất nghiệp tháng 10-2013 của khu vực đồng euro (eurozone) bất ngờ giảm từ 12,2% tháng trước xuống còn 12,1%. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục mới 23,7%.

Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao nhất tại Hy Lạp với 58%, Tây Ban Nha là 57,4%, Ý là 41,2%, Bỉ là 23,4%, Pháp là 25,8%, Hà Lan là 11,6% và Đức là 7,8%.

Trong khi đó, lạm phát tháng 11-2013 tại eurozone tăng trở lại đến 0,9% nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với mức mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Ngày 29-11, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) hạ bậc xếp hạng tín dụng của Hà Lan từ AAA xuống AA+ và đánh giá triển vọng ổn định. S&P nâng bậc xếp hạng tín dụng của Cyprus từ CCC+ lên B-, triển vọng ổn định. S&P vẫn duy trì xếp hạng tín dụng BBB- của Tây Ban Nha nhưng nâng triển vọng từ tiêu cực lên ổn định.

S&P cho biết do tăng trưởng kinh tế Tây Ban Nha phục hồi nên đã nâng triển vọng xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha. Trong khi đó, S&P hạ bậc xếp hạng tín dụng của Hà Lan vì dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế thấp hơn trước đó.

Quí 3-2013, nền kinh tế Tây Ban Nha thoát khỏi cuộc suy thoái kéo dài hơn 2 năm qua. Ngoài ra, với sự gia nhập của nhà đầu tư nước ngoài, thị trường chứng khoán Tây Ban Nha đã tăng tổng cộng khoảng 20% trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới