Thứ Tư, 7/12/2022, 18:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoEVN: Sẽ đảm bảo đủ điện cho 2 tháng cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EVN: Sẽ đảm bảo đủ điện cho 2 tháng cuối năm

Văn Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ huy động các nguồn cung điện để đảm bảo nhu cầu điện cho 2 tháng cuối năm 2010 – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đặng Hoàng An vừa khẳng định EVN sẽ huy động tất cả các nguồn điện để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sinh hoạt và sản xuất trong 2 tháng cuối năm.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại 10 tháng đầu năm diễn ra sáng nay (8-11), ông An cho biết, dự kiến sản lượng điện trong tháng 11 khoảng 279 triệu kWh/ngày, thấp hơn 1 triệu kWh so với tháng 10 và sản lượng điện trong tháng 12 cũng sẽ ở mức 270 triệu kWh/ngày.

EVN đang nỗ lực đưa sản lượng điện vượt kế hoạch cả năm khoảng 4 tỉ kWh để đảm bảo đủ nguồn điện cho sản xuất và sinh hoạt trong 2 tháng cuối năm.

Theo ông An, ngoài ra EVN cũng sẽ cố gắng sớm đưa Nhà máy thủy điện Sơn La, công suất 400 MW và một số nhà máy thủy điện khác chính thức phát điện trước ngày 15-12 năm nay để ổn định nguồn cung điện trong mùa khô 2011.

Để bổ sung thêm nguồn cung điện sắp tới, ông Vũ Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng cho biết, TKV đang gấp rút để đưa các nhà máy nhiệt điện như Sơn Động, Cẩm Phả 1, Cẩm Phả 2 hoạt động phát điện thương mại từ đầu năm 2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới