Chủ Nhật, 5/02/2023, 19:04
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


EVN than lỗ nặng khi mua điện Hiệp Phước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EVN than lỗ nặng khi mua điện Hiệp Phước

Văn Nam

EVN than lỗ nặng khi mua điện Hiệp Phước
Nhà máy điện Hiệp Phước – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng đang phải chịu lỗ hơn 100 tỉ đồng mỗi tháng khi mua điện từ nhà máy điện Hiệp Phước ở huyện Nhà Bè, TPHCM với giá cao và bán lại cho các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghiệp Tân Bình và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với giá thấp.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay (26-9), ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN, cho biết do yêu cầu phải cung cấp điện cho các doanh nghiệp nên EVN đang phải gồng mình chịu lỗ khi mua điện từ Hiệp Phước gần một tháng nay.

Cụ thể, EVN đang phải mua điện của Hiệp Phước với giá 6.000 đồng/kWh, trong khi đó bán lại cho các doanh nghiệp chỉ với giá 1.200 đồng/kWh.

"Việc mua cao bán thấp đang làm chúng tôi phải chịu lỗ nặng hàng tháng. Có thể từ ngày 1-10 tới, EVN sẽ cắt không mua điện của Hiệp Phước nữa", ông Tri nói.

Theo EVN, việc đường ống Nam Côn Sơn và đường ống khí PM3 ngưng cung cấp khí thời gian qua đã làm nhiều nhà máy điện chạy khí của EVN ngưng vận hành. Điều này đẩy việc huy động nguồn điện của EVN gặp khó khăn, do vậy EVN đành phải huy động tối đa nguồn điện từ các nhà máy chạy dầu diesel ngoài EVN để tránh thiếu hụt nguồn nghiêm trọng.

Trong khi đó, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phạm Hồng Tiến, Trưởng phòng Kỹ thuật của Nhà máy điện Hiệp Phước, cho biết sau khi tuyên bố không mua điện của Hiệp Phước, gần 1 tháng nay, EVN lại thông báo mua lại với sản lượng 3,8 triệu kWh/ngày. Sau khi EVN mua điện trở lại, Hiệp Phước đã huy động nguồn nhiên liệu dầu diesel để có thể phát điện bán lại cho EVN.

"Tuy nhiên, trong hôm nay, EVN lại thông báo ngưng không mua điện của Hiệp Phước nữa, việc lúc mua, lúc ngừng kiểu này của EVN làm cho chúng tôi tổn thất khá lớn", ông Tiến nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới