Chủ Nhật, 5/02/2023, 17:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


EVN xem xét giải thể thêm công ty điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

EVN xem xét giải thể thêm công ty điện

Văn Nam

EVN xem xét giải thể thêm công ty điện
EVN cho biết đang chuẩn bị giải thể 6 công ty điện – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết vừa giải thể Công ty cổ phần thủy điện Đồng Nai, còn 5 công ty điện khác đang xem xét phương án giải thể gồm công ty điện Bản Vẽ, Thu Bồn, An Khê-Ka Nak, Sê San 4, Srepok.

>>> Giá điện tăng 65 đồng/kWH từ 1-7

Thông cáo báo chí từ EVN hôm 3-7 cho biết việc giải thể các công ty điện này nằm trong lộ trình tái cơ cấu tập đoàn theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngoài ra, EVN cũng vừa hoàn tất việc bàn giao EVN Telecom và hạ tầng viễn thông của EVN sang Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. EVN đã trình Chính phủ và Bộ Công Thương xem xét phê duyệt chiến lược phát triển của EVN đến năm 2020; phương án tái cơ cấu tập đoàn giai đoạn 2011 – 2015.

Hiện nay, đề án thành lập ba tổng công ty phát điện trực thuộc EVN đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua và Bộ Công Thương đã ban hành các quyết định để tiến hành thành lập công ty mẹ các tổng công ty phát điện số 1, 2, 3.

EVN cho biết từ ngày 5 đến 18-7-2012, hệ thống khí PM3 CAA (cấp khí cho nhà máy điện Cà Mau 1, Cà Mau 2 công suất 1.500 MW) sẽ ngừng hoạt động để sửa chữa bảo dưỡng. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và tránh quá tải điện khu vực miền Nam, EVN dự kiến sẽ huy động tổ máy Ô Môn và Cà Mau chạy bằng dầu DO.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới