Thứ Năm, 1/12/2022, 05:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoEximbank cho vay ưu đãi với doanh nghiệp xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Eximbank cho vay ưu đãi với doanh nghiệp xuất khẩu

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo sẽ thực hiện các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp xuất khẩu.

>>Lãi suất có thể giảm, nhưng…

Theo đó, mức lãi suất của chương trình “Tài trợ Xuất khẩu bằng VNĐ với lãi suất ưu đãi” sẽ là 17%/năm được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu vay vốn cho mục đích bổ sung vốn thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu, thanh toán cho các chi phí liên quan đến sản xuất, kinh doanh chế biến hàng hóa xuất khẩu. Thời gian cho vay tối đa là 3 tháng. Eximbank sẽ dành 500 tỉ đồng cho vay chương trình này.

Bên cạnh đó, để tạo thêm sự lựa chọn cho các doanh nghiệp xuất khẩu, Eximbank cũng triển khai thêm chương trình “Tài trợ xuất khẩu bằng VNĐ với lãi suất ngoại tệ”. Lãi suất được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu là 7%/năm cho mục đích bổ sung vốn thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu, thanh toán cho các chi phí liên quan đến sản xuất, kinh doanh chế biến hàng hóa xuất khẩu. Thời gian cho vay tối đa 6 tháng. Eximbank cũng sẽ dành 500 tỉ đồng cho chương trình này. Lãi suất 7%/năm sẽ được cố định trong suốt thời gian vay.

Trước đó, HDBank cũng triển khai cho vay ưu đãi với doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ” dành cho khách hàng phục vụ ngành sản xuất lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy, thiết bị điện tử tin học, thiết bị gia dụng, cơ khí – chế tạo máy, dệt may, da giày với lãi suất cho vay ưu đãi thấp hơn từ 1% – 4%/năm so với biểu lãi suất cho vay thông thường.

Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng công bố chương trình tín dụng đặc biệt “Tiếp vốn kinh doanh, ưu đãi lãi suất” dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Chương trình áp dụng cho các khoản vay được giải ngân từ ngày 1-8 đến hết ngày 31-12-2011 và không giới hạn số lần giải ngân. ACB giảm lãi suất 1,2%/năm cho các khoản vay từng lần hoặc hạn mức tín dụng từ 500 triệu đồng trở lên (đối với khu vực TPHCM và Hà Nội) hoặc từ 300 triệu đồng trở lên đối với các tỉnh, thành phố khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới