Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Eximbank vinh dự nhận Giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc từ Citibank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 29-5-2023, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vinh dự được Citibank trao tặng Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” (USD Payments Straight Through Processing Excellence Award) nhờ tỷ lệ điện đạt chuẩn STP cao và tỷ lệ phát sinh tra soát thấp.

Chương trình Giải thưởng thanh toán quốc tế chất lượng cao của Citibank được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những ngân hàng có chất lượng thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế dựa vào tỷ lệ thực hiện thành công nghiệp vụ với mức độ chính xác đạt từ 98% trở lên. Giải thưởng này còn là sự ghi nhận chất lượng công nghệ, chất lượng thực hiện thanh toán tự động cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên của Eximbank trong suốt 1 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Phó Giám đốc phụ trách Khối Vận hành Eximbank tiếp nhận giải thưởng này từ ông Aashish Misha, Giám đốc điều hành của Citi.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp, chất lượng thanh toán quốc tế của Eximbank được đánh giá cao bởi các ngân hàng đại lý quốc tế uy tín hàng đầu như Citibank, JP Morgan, Wells Fargo, Bank of New York Mellon, Standard Chartered Bank với tỷ điện đạt chuẩn của Eximbank luôn trên 98 – 99%.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được Citibank đánh giá là một trong những ngân hàng có hoạt động thanh toán quốc tế hiệu quả, đạt quy chuẩn cao. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế để mang lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác”, bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Phó Giám đốc phụ trách Khối Vận hành Eximbank chia sẻ.

“Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thanh toán quốc tế qua hơn 34 năm hoạt động, Eximbank luôn được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Eximbank mong muốn mang lại chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn đến các khách hàng và rút ngắn thời gian với chi phí thấp nhất. Chúng tôi vẫn tiếp tục không ngừng nâng cao nghiệp vụ và chất lượng công nghệ để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai”, đại diện Eximbank cho biết.

Vừa qua, Eximbank đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 5 volume traded – Matching” (Top 5 các ngân hàng có giao dịch ngoại hối lớn nhất thị trường – FX Matching). Giải thưởng được trao bởi Refinitiv – thành viên thuộc Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group – LSEG) – căn cứ vào thống kê giao dịch của gần 30 ngân hàng trong nước và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (FX Matching) trong năm 2022. Eximbank vinh dự luôn nằm trong Top 5 ngân hàng có khối lượng giao dịch hàng đầu thị trường qua các năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới