Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:09
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Expo đồ gỗ giảm quy mô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Expo đồ gỗ giảm quy mô

Hồng Văn

Lãnh đạo Bộ Công Thương tham quan hội chợ Expo 2009 – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ năm 2011 (Expo 2011) diễn ra định kỳ hàng năm do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TPHCM tổ chức và do Sở Công Thương TPHCM thực hiện dự kiến diễn ra trong 4 ngày từ 5-đến 8-10-2011, ít hơn 1 ngày so với Expo các năm trước và số gian hàng dự kiến cũng giảm do khuôn viên tổ chức hạn hẹp.

Ông Lê Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Công Thương kiêm phó ban tổ chức, cho biết hiện nay sở này bắt đầu triển khai các công tác tổ chức hội chợ, nhằm quảng bá sớm tới doanh nghiệp trong nước và nhà nhập khẩu nước ngoài.

Do khuôn viên Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Tân Bình (TBECC) có khả năng tổ chức hội chợ đẹp và hiệu quả nhất khoảng 518 gian hàng, nên năm nay sở dự định tổ chức hội chợ trong phạm vi số gian hàng này.

Năm ngoái Expo 2010 có hơn 700 gian hàng và các năm trước cũng tương tự, nhờ ban tổ chức tận dụng khu vực đất trống của Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình nằm cạnh TBECC nhưng đi kèm là nhếch nhác khi mưa gió xảy ra.

Expo định kỳ hàng năm là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm của công nghiệp gỗ và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu doanh nghiệp trong nước tham gia hơn 1.000 gian hàng nhưng năm nào cũng phải cắt giảm vì hiện thành phố chưa có nơi tổ chức hội chợ đủ tầm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới