Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Facebook nhượng 2% vốn cho tập đoàn Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Facebook nhượng 2% vốn cho tập đoàn Nga

M.Trường

Mạng xã hội Facebook hiện có tới 200 triệu người sử dụng.

(TBKTSG Online) – Ngày 26-5 Facebook thông báo, tập đoàn Digital Sky Technologies (DST) của Nga đầu tư 200 triệu đô la Mỹ, giúp mạng xã hội này đạt tổng vốn 10 tỉ đô la.

Chính xác hơn, DST đóng góp 1,96% vốn của Facebook và sẽ đề nghị mua lại 100 triệu đô la cổ phiếu thường do các nhân viên của Facebook nắm giữ, theo những thủ tục sẽ được thông báo trong mùa hè này.

Số tiền 200 triệu đô la trên là vụ huy động vốn lớn nhất của Facebook kể từ khi Microsoft mua lại 1,6% vốn với số tiền 240 triệu đô la vào cuối năm 2007. “Điều đó minh chứng thành công của Facebook trong việc hình thành một mạng toàn cầu cho phép mọi người có thể chia sẻ (thông tin) và kết nối”, tổng giám đốc của Facebook Mark Zuckerberg nhấn mạnh trong thông cáo báo chí và đồng thời nhắc rằng Facebook hiện có đến 200 triệu người sử dụng, trong đó 70% ngoài nước Mỹ.

Ông Zuckerberg cho biết nhiều công ty đã tiếp cận Facebook, nhưng ông thích DST hơn “do triển vọng trên tầm thế giới mà tập đoàn này mang lại”, theo AFP. DST là sở hữu của doanh nhân Youri Milner, người đang nắm quyền kiểm soát trang web Mail.ru của Nga. DST sẽ không có ghế ở hội đồng quản trị của Facebook và cũng sẽ không hưởng quyền quan sát viên đặc biệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới