Thứ Bảy, 30/09/2023, 15:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Facebook sắp đạt mốc 2 tỉ người dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Facebook sắp đạt mốc 2 tỉ người dùng

Phúc Minh

Facebook sắp đạt mốc 2 tỉ người dùng
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Quí 1-2017, Facebook ghi nhận mức tăng trưởng lớn về lượng người dùng hoạt động hàng tháng, đạt 1,94 tỉ tài khoản – tăng từ 1,86 tỉ người của quí trước, theo Business Insider.

Trong báo cáo tài chính quí 1-2017 vừa công bố, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này cho biết đã đạt doanh thu 8,03 tỉ đô la Mỹ và thu về lợi nhuận 3,06 tỉ đô la Mỹ – ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là 49% và 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính trung bình, Facebook kiếm được 4,23 đô la Mỹ/người dùng trong quí 1-2017.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, dù doanh thu của Facebook vượt kỳ vọng nhưng lợi nhuận lại kém hơn dự báo.

Sau khi công bố số liệu trên, cổ phiếu của Facebook giảm 2,4%, xuống còn 148,17 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Cách đây không lâu, cổ phiếu Facebook cũng giảm giá khi ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thông báo kế hoạch tuyển thêm 3.000 nhân viên kiểm duyệt để ngăn chặn các hành động phạm tội, tự tử và hành vi bạo lực khác phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội này. Giới đầu tư cho rằng việc thuê thêm nhân công sẽ tạo gánh nặng đối với chi phí điều hành và giảm lợi nhuận.

Giám đốc tài chính của Facebook (CFO) David Wehner đánh giá khả năng tăng trưởng doanh thu của mạng xã hội này trong năm nay sẽ giảm do Facebook đã chạm trần về số quảng cáo có thể hiển thị cho người dùng. Hiện, quảng cáo vẫn chiếm phần lớn doanh thu của Facebook.

Trước tình hình trên, Facebook đang nỗ lực tìm kiếm hướng đi đa dạng hóa nguồn thu bên ngoài quảng cáo. Facebook ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào công tác nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh và thúc đẩy giá trị cho cộng đồng người sử dụng. Hãng này đã chi đến 1,16 tỉ đô la Mỹ cho công tác nghiên cứu và phát triển trong quí 1-2017.

Hãng nghiên cứu thị trường eMarketer dự đoán năm 2017, Facebook sẽ thu về 36,29 tỉ đô la Mỹ từ quảng cáo số – tăng 35% so với năm 2016 và tương đương 16,2% thị phần quảng cáo số toàn cầu – chỉ đứng sau Google (chiếm 33%).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới