Thứ Tư, 7/12/2022, 17:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFAO cảnh báo khủng hoảng lương thực kéo dài tại 22 nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FAO cảnh báo khủng hoảng lương thực kéo dài tại 22 nước

Thanh Tuyền

Trẻ em Pakistan nhận thức ăn từ thiện. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Các cơ quan lương thực của Liên hiệp quốc cho biết người dân tại 22 nước đang bị đói thường xuyên hoặc khó tìm kiếm đủ thức ăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng lương thực kéo dài.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Liên hiệp quốc (WFP) cho biết chiến tranh, thiên tai và chính phủ nghèo đã góp phần vào tình trạng thiếu ăn liên tục tại 22 nước, phần lớn là các nước tại châu Phi như Somalia, Sudan và một số nước khác như Afghanistan, Haiti và Iraq.

Vấn đề mất đảm bảo an ninh lương thực tại các nước này cao gấp 3 lần tỷ lệ đói thông thường tại các nước đang phát triển còn lại của thế giới. Khoảng 166 triệu người tại các nước này đang suy dinh dưỡng, chiếm gần 20% số dân suy dinh dưỡng trên toàn thế giới.

Lần đầu tiên, hai cơ quan của Liên hiệp quốc đưa ra định nghĩa về các nước bị khủng hoảng lương thực kéo dài. Đó là các nước khủng hoảng lương thực ít nhất 8 năm và nhận hơn 10% lương thực từ viện trợ nước ngoài.

Nghiên cứu năm 2010 cho rằng khủng hoảng lương thực kéo dài có thể trở thành vòng luẩn quẩn và theo thời gian, sự phục hồi tại các nước này sẽ trở nên khó khăn hơn.

FAO và WFP cho rằng cần có sự hỗ trợ cấp thiết để đảm bảo sinh kế và cuộc sống trong các cuộc khủng hoảng lương thực kéo dài vì điều này sẽ giúp các nước sớm phục hồi.

Tháng trước, FAO cho biết số người đói trên toàn thế giới giảm xuống dưới 1 tỉ người, ước tính khoảng 925 triệu người, nhưng không thể tự mãn. Sự sụt giảm chủ yếu do triển vọng kinh tế tốt hơn trong năm 2010 và giá thực phẩm giảm xuống kể từ giữa năm 2008.

(Theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới