Thứ Bảy, 10/06/2023, 11:26
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FastGo tham gia cạnh tranh với Grab tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FastGo tham gia cạnh tranh với Grab tại Việt Nam

Vân Ly

(TBKTSG Online) – FastGo, ứng dụng gọi xe của Công ty FastGo Việt Nam (trực thuộc tập đoàn NextTech) đã ra mắt tại thị trường Việt Nam sau 3 năm xây dựng và phát triển hôm nay, 12-6,

Open99 Taxi là hãng taxi đầu tiên tham gia hợp tác với Fastgo để vận tải tại Hà Nội. Ảnh: TL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương thức hoạt động của FastGo tương tự với ứng dụng gọi xe của Grab đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Để sử dụng FastGo, người dùng điện thoại thông minh cần vào các kho ứng dụng App Store và Google Store để tải phần mềm về máy rồi sử dụng tương tự như Grab.

Hiện tại FastGo có 3 dịch vụ cốt lõi là: Fast Car – dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân; Fast Taxi – dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo và Fast Luxury – dịch vụ xe hơi sang trọng.

Tính đến thời điểm ra mắt ứng dụng, FastGo có 1.600 xe ô tô (gồm cả xe cá nhân và taxi) tham gia kết nối vận tải chở khách.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc Công ty FastGo Việt Nam cho biết, theo kế hoạch, FastGo sẽ ra mắt tại thị trường Hà Nội trong tháng 6, tiếp tục mở rộng tại thị trường TPHCM vào tháng 7 và các tỉnh thành phố lớn như Đà Nẵng trong năm nay.

Dự kiến từ nay đến cuối năm FastGo sẽ có khoảng 5.000 xe ô tô cung cấp dịch vụ FastGo. Hiện FastGo mới ký hợp tác với một hãng taxi nhưng từ nay đến cuối năm sẽ hợp tác với hơn chục hãng và mở rộng nữa trong năm 2019.

Dự kiến trong năm sau, FastGo sẽ được mở rộng ra nhiều tỉnh thành phố khác trên cả nước cũng như cung cấp dịch vụ giao hàng và dịch vụ FastGo chở khách bằng xe máy (xe ôm).

Tính đến hiện tại, FastGo là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay bảo vệ khách hàng trên mỗi chuyến đi bằng bảo hiểm Fast Protection với lợi ích có khi lên đến 200 triệu đồng để khách hàng yên tâm khi sử dụng gọi xe qua dịch vụ của Fastgo.

Đối với tài xế, FastGo không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ % như Grab hay Uber đã làm mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000đồng/ngày.

Mời xem thêm:

Giá cước Grab tăng do… lượng yêu cầu tăng nhanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới