Thứ Sáu, 2/12/2022, 02:50
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoFed hạ khả năng tăng lãi suất, giá vàng tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fed hạ khả năng tăng lãi suất, giá vàng tăng trở lại

Phúc Minh

Fed hạ khả năng tăng lãi suất, giá vàng tăng trở lại
Giá vàng thế giới đang chinh phục lại mốc 1.330 đô la Mỹ/ounce. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới tăng lại vào ngày 12-9 khi đô la Mỹ giảm do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9-2016.

Theo Reuters, một số quan chức của Fed mới đây bắt đầu bộc lộ những quan ngại về tính cấp thiết của việc tăng lãi suất. Ngày 12-9, Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, nói lạm phát thấp đồng nghĩa Fed sẽ không có áp lực đáng kể về việc tăng lãi suất.

Chứng khoán Mỹ tăng lên sau khi các quan chức Fed cảnh báo Fed cần thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ so với rổ tiền tệ chủ chốt giảm 0,22% so với ngày giao dịch trước đó, xuống 95,126. Ngày 12-9, đô la Mỹ giảm so với yen Nhật và euro.

Đô la Mỹ giảm thúc đẩy giá vàng tăng trở lại. Đóng cửa giao dịch ngày 12-9 tại thị trường Mỹ, tức sáng ngày 13-9 tại Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% so với ngày giao dịch trước đó sau khi liên tục đi xuống, lên 1.328,32 đô la Mỹ/ounce.

Cùng ngày, giá vàng giao tháng 12-2016 cũng tăng 0,7% so với ngày giao dịch trước đó, đóng cửa ở mức 1.325,6 đô la Mỹ/ounce.

Bình luận về những phát biểu gần đây của quan chức Fed, nhà đồng sáng lập công ty tư vấn Logic, ông Bill O'Neil, cho rằng: “Những thông điệp này cho thấy sự cẩn trọng của Fed và điều này đã giúp giá vàng thoát đáy".

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn không phủ nhận khả năng lãi suất buộc phải tăng vào cuối năm nay.

Việc lãi suất đô la Mỹ tăng luôn tác động mạnh đến giá vàng, đẩy chi phí nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng tăng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới