Thứ Bảy, 9/12/2023, 18:57
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


FED khởi động kế hoạch khai thông tín dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FED khởi động kế hoạch khai thông tín dụng

Kế hoạch TALF của FED có thể lên đến 1 ngàn tỉ đô la Mỹ – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày thứ Ba, 3-3 đã chính thức công bố chương trình bơm 200 tỉ đô la Mỹ cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ bao gồm các khoản vay tự động và thẻ tín dụng.

Chương trình với tên gọi “Các điều khoản vay tiện lợi đối với chứng khoán có tài sản bảo đảm” (Term Asset-Backed Securities Loan Facility-TALF) được xem là chất xúc tác nhằm khởi động lại thị trường tín dụng tiêu dùng đã bị đóng băng từ tháng 10-2008.

Theo AFP, chương trình này có thể cần đến một ngàn tỉ đô la Mỹ để mua hết chứng khoán có thế chấp bằng tài sản (asset-backed securities) liên quan đến thẻ tín dụng, cung cấp các khoản vay mua xe và các khoản vay tiêu dùng khác nhắm đến các đối tượng chủ yếu là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ.

Chương trình TALF được thiết kế để tăng khả năng tín dụng và hỗ trợ các hoạt động kinh tế bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành lại các chứng khoán có tài sản đảm bảo của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ với lãi suất thông thường.

Được công bố vào tháng 11-2008, những chi tiêu đầu tiên của chương trình TALF sẽ tiến hành vào ngày 25-3 tới. FED sẽ cho vay 200 tỉ đô la Mỹ đối với những người nắm giữ các chứng khoán có thế chấp bằng tài sản có xếp loại tín dụng AAA để khai thông tín dụng cho các khoản vay khác.

MỸ HẠNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới