Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Fed rót thêm 75 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fed rót thêm 75 tỉ đô la

Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại Washington DC. Fed liên tiếp đưa ra các khoản vay hỗ trợ nhằm giúp bình ổn các ngân hàng Mỹ kể từ tháng 12-2007 -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đấu giá thêm 75 tỉ đô la Mỹ các khoản vay ngắn hạn để hỗ trợ cho hệ thống tài chính.

Có 77 nhà thầu đã nộp đơn xin đấu thầu với tổng số tiền vay lên tới 90,88 tỉ đô la Mỹ. Các ngân hàng tham gia đấu giá trả lãi suất 2,34% cho các khoản vay thời hạn 28 ngày.

Đây là cuộc đấu giá cho vay thứ 15 của Fed kể từ tháng 12-2007, nhằm giúp các ngân hàng vượt qua cơn khủng hoảng tài chính.

Fed cũng cho biết sẽ tiến hành thêm 2 cuộc đấu giá cho vay ngắn hạn trong tháng 7, mỗi lần 75 tỉ đô la Mỹ.

Các ngân hàng hiện rất hạn chế cho vay liên ngân hàng do đã chịu quá nhiều tác động của cuộc khủng hoảng tín dụng bắt nguồn từ khủng hoảng nhà đất Mỹ.

Quyết định về lần hỗ trợ tài chính này được đưa ra sau khi Fed công bố sẽ duy trì lãi suất cơ bản ở mức 2% bất chấp việc lòng tin người tiêu dùng sụt giảm và các vấn đề về thị trường nhà đất vẫn tiếp diễn. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Thương Mại Mỹ, chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng giảm 0,4% trong tháng 5 và đã giảm liên tiếp trong 11 tháng.

MAI TRANG (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới