Thứ Năm, 27/01/2022, 11:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ferrari chuẩn bị trình làng siêu xe mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ferrari chuẩn bị trình làng siêu xe mới

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Nhà chế tạo Ferrari đang lên kế hoạch ra mắt mẫu siêu xe hoàn toàn mới nhằm thay thế cho mẫu Enzo hiện tại vào cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013, với mục tiêu thu hút thêm những khách hàng tiềm năng trên toàn cầu.

>> Berlinetta F12 – Siêu xe nhanh nhất của Ferrari

Ferrari chuẩn bị trình làng siêu xe mới
F12 Berlinetta, siêu xe dân dụng nhanh nhất mà Ferrari – Ảnh: Autoblog

Tuy chưa có thông tin chi tiết nhưng Ferrari khẳng định chiếc siêu xe mới sẽ sở hữu tốc độ vượt qua kỷ lục của  F12 Berlinetta, siêu xe dân dụng nhanh nhất mà Ferrari từng chế tạo khi chỉ mất 3,1 giây để tăng tốc so từ 0 – 100 km/h.

"Ferrari muốn tạo sự bất ngờ về thiết kế, chất lượng và giá cả cho những khách hàng đầu tiên có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu xe mới của chúng tôi", ông Luca Cordero di Montezemolo, Chủ tịch của Ferrari cho biết tại triển lãm Geneva Auto Show.

Tương tự F12 Berlinetta, theo nhiều dự đoán siêu xe mới của Ferrari vẫn sẽ sở hữu khung xe cấu tạo từ sợi carbon cao cấp cùng siêu động cơ V12, hộp số thay đổi liên tục (sequential shift transmission) kiểu các mẫu F1 kết hợp với các đĩa phanh gốm carbon, có khả năng cung cấp từ 740 – 750 mã lực, tương đương với một chiếc xe đua F1.

"F12 Berlinetta sở hữu động cơ 740 mã lực. Tham vọng của chúng tôi là tạo ra một chiếc xe mạnh mẽ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có một chiếc xe có sức mạnh tương đương với một chiếc F1 trên đường phố trong tương lai không xa", ông Montezemolo cho biết.

Theo kế hoạch, nhà chế tạo Italy sản xuất một số lượng hạn chế mẫu siêu xe mới. Con số cụ thể và thời điểm ra mắt hiện Ferrari vẫn đang giữ kín.

Một phát ngôn viên của Ferrari chỉ bật mí mẫu siêu xe mới có khả năng được giới thiệu vào tháng 1-2013 tại triển lãm xe Detroit Auto Show 2013 hoặc vào tháng 3-2013 tại triển lãm Geneva Auto Show 2013.

Enzo, mẫu xe chuẩn bị bị Ferrari thay thế, lần đầu được trình diễn vào năm 2002 tại Paris Motor Show và được sản xuất với số lượng hạn chế 349 chiếc với giá 643.330 đô la Mỹ. Khi đó,  Ferrari chỉ gửi giấy mời tới các khách hàng quen, đặc biệt là những người đã từng mua các mẫu xe tiền nhiệm Ferrari F40 và Ferrari F50.

Tất cả 349 chiếc Enzo đều được bán trước khi chúng được sản xuất. Sau đó, do có quá nhiều lời yêu cầu, Ferrari đã quyết định sản xuất thêm 50 chiếc Enzo nữa, đưa tổng số lên thành 399 chiếc. Ngày 8-11- 2005, Ferrari chế tạo thêm một chiếc Enzo, nâng  tổng số xe Enzo được sản xuất lên thành 400 đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới