Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Festival Huế kết thúc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Festival Huế kết thúc

(TBKTSG Online) – Lễ bế mạc Festival Huế 2008 vào tối 11-6 diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn của thành phố Huế. Theo Ban tổ chức, đã có 180.000 lượt khách trong và ngoài nước đến Huế trong thời gian diễn ra lễ hội.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trước lễ bế mạc, ông Ngô Hòa, trưởng ban tổ chức cho biết lượng khách đã tăng trên 15,2% so với Festival năm 2006. Trong số này, có khoảng 150.000 lượt khách nội địa, số còn lại là khách quốc tế. Khoảng 100.000 lượt khách đã lưu trú tại các khách sạn của thành phố, số còn lại ở tại các nhà dân.

Festival Huế là sự kiện diễn ra hai năm một lần. Lễ khai mạc lễ hội năm nay đã diễn ra vào tối ngày 3-6 tại Ngọ Môn. Festival Huế bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ khoảng 20 quốc gia, các chương trình tái hiện lại những sự kiện quan trọng từng diễn ra tại kinh đô Huế, lễ hội hoàng cung, chương trình thời trang, trò chơi dân gian, ẩm thực, hội chợ… Các chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra hàng đêm tại cung An Định, đại nội và những quảng trường của thành phố. Bên cạnh đó, một số chương trình văn hóa, nghệ thuật… cũng diễn ra tại các vùng lân cận thành phố Huế.

Tương tự như những lần lễ hội trước, Festival Huế 2008 cũng bao gồm các chương trình có bán vé và các chương trình miễn phí cho công chúng và du khách. Ban tổ chức đã nhận được 10 tỉ đồng tài trợ, tính bằng tiền và dịch vụ.

Tuy nhiên, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 11-6, một số công ty lữ hành tại TPHCM cho biết họ không thu được kết quả tốt lắm từ Festival Huế năm nay. Lượng khách đăng ký tour đến Huế ít hơn. Thậm chí, một vài doanh nghiệp đã đăng ký các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận chuyển trước cho khách hiện đang phải đàm phán với đối tác để trả lại dịch vụ.

“Tại công ty chúng tôi, lượng khách ít hơn Festival Huế 2006. Chúng tôi đã chuẩn bị dịch vụ cho khách từ trước nhưng có ít khách đăng ký tour festival”, trưởng phòng du lịch nội địa của một công ty lữ hành tại TPHCM nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty dã ngoại Lửa Việt cũng cho biết lượng khách đăng ký đi Festival Huế của Lửa Việt năm nay ít hơn năm trước.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới