Thứ Hai, 20/09/2021, 02:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Festival nghề truyền thống Huế trong mục tiêu kép: quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Festival nghề truyền thống Huế trong mục tiêu kép: quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ diễn ra từ 29-5 đến 26-6, trong đó lễ khai mạc chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 12-6.

Festival nghề truyền thống Huế trong mục tiêu kép: quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch
Trình diễn áo dài truyền thống Huế là một trong những hoạt động của Festival nghề truyền thống Huế 2021. Ảnh: huecity.gov.vn

Festival nghề truyền thống Huế 2021 kéo dài với các điểm nhấn chính vào mỗi cuối tuần nhằm tạo sự hấp dẫn nhằm góp phần kích cầu du lịch, giúp du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival. Theo đại diện Sở Du lịch, đây cũng là cách tổ chức phù hợp với xu thế hiện nay.

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, cho biết sự kiện phải bám sát mục tiêu phát triển kinh tế.

Sự kiện này, trọng tâm là khơi dậy niềm tự hào Huế và “đánh thức” được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế, cũng như các địa phương khác. Từ đó, kích cầu sử dụng – mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống này, kích cầu du lịch để Festival mang giá trị kinh tế cao hơn, phát triển nghề truyền thống, bên cạnh việc quảng bá văn hóa, tạo điều kiện để người dân Huế kinh doanh và có thu nhập tốt hơn…  Hướng đến “Huế luôn luôn mới”.

Theo ông Định, sự kiện cũng phải lan tỏa được sự thích thú, tự hào của người dân Huế khi có các kỳ Festival nghề truyền thống Huế đặc trưng. Dù cách biểu diễn, trình diễn có khác so với các kỳ festival nghề trước như thế nào nhưng tinh thần chung là mạnh dạn thể hiện “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế, quảng bá mảnh đất và hình ảnh Huế đến bạn bè, du khách gần xa.

“Huế cần phải kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, với “cái mới” để tạo ra “sức sống” dài hạn cho Festival nghề truyền thống Huế 2021 và cả các kỳ festival sau”, ông Định cho biết và chia sẻ tới đây, thành phố Huế cũng sẽ khai trương tuyến phố đi bộ ở bờ Bắc sông Hương, quanh Đại Nội Huế… Vì vậy, đây sẽ trở thành một trong các điểm nhấn mới lạ, hưởng ứng cho kỳ festival nghề truyền thống lần này.

Được tổ chức bởi thành phố Huế dưới sự phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Lê, kỳ festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành như lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh, hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền trên sông Hương, đại nhạc hội rap, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế, Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, đường bia, TEDTalk về nghệ thuật và văn hóa, hòa nhạc Thế kỷ, phong nhạc, hội chợ triển lãm nghề truyền thống, cuộc thi thiết kế sáng tạo cho nghề truyền thống…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới