Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Fiditourist đón 10.500 khách MICE trong ba tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fiditourist đón 10.500 khách MICE trong ba tháng

Đào Loan

Một đoàn khách MICE từ Nhật của Fiditourist đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào đầu tháng 10-2009- Ảnh: Fiditourist cung cấp

(TBKTSG Online) – Công ty Du lịch Fiditourist vừa thắng thầu để đón một số đoàn MICE (khách du lịch kết hợp tham gia sự kiện) trong và ngoài nước, đưa tổng số khách MICE trong ba tháng cuối năm của công ty lên đến 10.500 khách, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng phòng quan hệ công chúng, truyền thông và quảng cáo của Fiditourist, cho biết 50% trong tổng số khách trên là khách quốc tế đến từ Nhật, Singapore, Phillippines và Úc. Số còn lại là khách nội địa.

“Trong chín tháng của năm 2009, chúng tôi đã đón 27.000 lượt khách MICE. Như thế, con số 10.500 khách trong ba tháng cuối năm là kết quả tốt hơn hẳn sự mong đợi của chúng tôi”, bà nói.

Chỉ riêng trong tháng 10 này, Fiditourist đã có một số đoàn MICE quốc tế khá lớn. Chẳng hạn, từ ngày 9 đến 12-10, công ty đã tổ chức chương trình MICE cho đoàn 200 khách đến từ Nhật cùng các doanh nhân Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… đang sinh sống tại Việt Nam đến Nha Trang tham gia Đại hội Marathon hữu nghị Việt-Nhật.

Trước đó, từ ngày 5 đến 10-10, đoàn 60 học sinh từ Singapore cũng đến Việt Nam du lịch và tham quan các nhà máy sản xuất sữa, xi măng…. Cuối tuần này, công ty cũng sẽ đón 80 khách MICE đến từ Philippines.

Bà Mai cho biết, nhờ lượng khách MICE tăng mạnh trong ba tháng cuối năm nên dự kiến trong năm nay, khách MICE sẽ chiếm khoảng 30% trong tổng lượng khách du lịch trong và ngoài nước của Fiditourist.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới